Hải Phòng: Lung linh Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Long Hoa

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 29/12/2023 (nhằm ngày 17 tháng 11 năm Qúy Mão), Ban Trị sự GHPGVN huyện An Lão long trọng tổ chức Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL.2567 – DL.2023 tại chùa Long Hoa, thuộc khu Danh thắng Núi Voi, thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. 

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, trụ trì chùa Long Hoa, Trưởng BTC đại lễ; ĐĐ. Thích Bản Điền - Uỷ viên Thường trực, Phó Chánh Văn phòng BTS GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN huyện An Lão, cùng đông đảo chư Tôn thiền đức Tăng Ni Ủy viên BTS GHPGVN huyện An Lão, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông Dương Ngọc Anh - Trưởng ban Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố; ông Nguyễn Sỹ Hiệp - Phó trưởng Ban Dân vận huyện An Lão; ông Nguyễn Văn Ngọc - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trường Thành; ông Lê Văn Hưng Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Nguyễn Duy Miện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các ông bà lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện An Lão, xã Trường Thành, thôn Chi Lai, các sở, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, Ban Giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học và THCS Trường Thành, cùng đông đảo quý phật tử, du khách thập phương và nhân dân địa phương.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ một phút nhập từ bi quán tưởng niệm chư tôn đức hữu công của GHPGVN, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập chủ quyền của Đất nước, HT. Thích Thanh Giác - Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố đã lên phát biểu khai mạc “Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Trong Kinh Đại Tập Đức Phật dạy rằng: “Thời mạt pháp hàng trăm triệu người tu hành, ít có một người đắc đạo, chỉ nương pháp niệm Phật sẽ qua được biển sinh tử”. Sở dĩ chúng ta ngày nay được biết tới bảo hiệu Đức Phật A Di Đà là nhờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chỉ dạy trong Kinh Đại Bản A Di Đà. Hôm nay những người con Phật trên khắp năm châu bốn biển long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đản sinh Đức Từ Phụ A Di Đà. Ôn lại lược sử của Ngài để chúng ta cùng nhau tự mình xây dựng cho mình “Đức tín, đức hạnh, đức nguyện”. Đó là những tư tương để chúng ta hành trình về thế giới Tây Phương Cực Lạc nơi Đức Phật A Di Đà hiện đang thuyết pháp.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Bản Điền - Trưởng BTS GHPGVN huyện An Lão đã lên cung tuyên Lược sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Đối với các hành giả tu pháp môn niệm Phật, cần phải lấy Tín – Nguyện – Hành để làm tư lương cho lộ trình vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc. Đức Phật A-Di-Đà  là giáo chủ của cõi Tây phương Cực Lạc, là vị Phật đã phát ra 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh quay về nương tựa, tu tập giải thoát.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức cùng đại biểu và toàn thể đại chúng đã thành kính dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện Thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh. Tiếp đó, HT. Thích Thanh Giác đã xin ánh sáng của từ bi và trí tuệ từ bàn Phật trước tôn tượng đức Từ phụ A Di Đà trang nghiêm, rồi truyền sang cho chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và quý Phật tử, làm xua tan màn vô minh si ám và cái lạnh của mùa đông giá rét miền Bắc.

 

Toàn thể đại chúng cầm ngọn nến trên tay, mang theo ánh sáng của tình thương và sự hiểu biêt với lòng tôn kính sâu sắc nhất nghĩ nhớ tới công lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo đã dần dần được lan tỏa khắp khuôn viên chùa, làm ấm lại tâm hồn của mỗi người con Phật, cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ A Di Đà đã dành cho nhân loại.

 

Kết thúc buổi lễ là màn bắn pháo hoa kéo dài 10 phút kính mừng ngày khánh đản của đức Phật A Di Đà hòa chung với niềm hoan hỷ của mỗi người con Phật khắp năm châu.

 

Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online