Hậu giang: Bếp cơm yêu thương cho bệnh nhân khó khăn nơi bệnh viện

Nghe đọc bài:

  

PSO - Sáng ngày 01/6/2024 (nhằm ngày 25/04 năm Giáp Thìn), nhằm san sẻ một phần nào để giúp sự lo toan của bà con, SC. Thích Nữ Tịnh Quang, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Thiền Lâm; SC. Thích Nữ Diệu Phúc, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Di Đà đã nhiều năm chung tay chia sẽ những phần cơm, cháo và nước suối từ thiện giúp bà con đang trị bệnh và nuôi bệnh tại Trung tâm Y tế thuộc thị xã Long Mỹ.

Trên tinh thần từ bi và cứu khổ của đạo Phật với những hoạt động tiếp thêm sức khỏe và niềm tin cho người bệnh, thì quý Sư cô cùng quý Phật tử phải thức từ rất sớm đã chuẩn bị các suất cơm, cháo để vận chuyển vào bệnh viện. Rau củ và tất cả thực phẩm chế biến đều tươi ngon, bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy cũng có phần vất vả, nhưng cả đoàn thiện nguyện ai cũng rất vui vì đã đóng góp một phần nho nhỏ nhưng mang lại niềm vui to cho những người có hoàn cảnh nghèo. Nhìn những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho đoàn.

Hậu Giang là một tỉnh được chia tách trước đây từ Cần Thơ. Tuy đời sống người dân dần ổn định và phát triển rất tốt, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là tại tuyến huyện có một Trung tâm Y tế thuộc thị xã Long Mỹ, có rất nhiều bệnh nhân điều trị, nuôi bệnh nơi đây, một suất ăn từ thiện đối với họ là một món quà lớn. Tuy bệnh viện cũng có hỗ trợ, nhưng vẫn không đủ do nhu cầu của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn rất đông.

Ban TT-TT tỉnh Hậu Giang

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online