16/01/2020 16:44

Hậu Giang: Chùa Bảo Tịnh trao quà Tết Yêu Thương đến với bà con nghèo


PSO- Nhằm giúp đỡ bà con nghèo vơi bớt nỗi lo khi đón Tết Cổ truyền, sáng ngày 15/1/2020 (nhằm ngày 21/12 Kỷ Hợi) ĐĐ.Thích Quảng Nguyên- Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì Chùa Bảo Tịnh (phường 7, TP. Vị Thanh) với sự trợ duyên từ ĐĐ.Thích Minh Dũng (Chùa Bửu Liên – TP. Cần Thơ) cùng các nhà hảo tâm và quỹ Từ thiện chùa bảo Tịnh, đã trao 100 phần quà Tết Yêu Thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Về phía chính quyền, có sự tham dự của ông Trần Minh Như – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Tam –  Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng đại diện chính quyền địa phương và bà con sở tại.

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Quảng Nguyên cảm ơn đoàn từ thiện chùa Bửu Liên- TP.Cần Thơ các mạnh thường quân, đã cùng chung tay cùng Bổn tự trong việc chăm lo quà tết cho bà con; Đồng thời, chúc bà con có nhiều thuận duyên trong việc “vượt khó, thoát nghèo”, đón năm mới Canh Tý với nhiều niềm vui.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và 1 cuốn lịch. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 20 triệu.

Nhật Tín, Quảng Nguyên – Ban TTTT PG Hậu Giang

The post Hậu Giang: Chùa Bảo Tịnh trao quà Tết Yêu Thương đến với bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online