Hậu Giang: Chùa Ngọc Thiên tổ chức chương trình chia sẻ yêu thương "Vui xuân đón tết” nhân dịp Xuân về tại xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 04/02/2024 (25/12 ÂL) Đạo tràng Phật tử chùa Ngọc Thiên cùng quý Mạnh Thường quân TP. Cần Thơ – TP. HCM đã tổ chức trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn nhân dịp Xuân về.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Phước Thuận - Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Thành cùng quý Mạnh Thường quân, Nhà Tài trợ, đạo tràng Phật tử chùa Ngọc Thiên và đông đảo bà con về dự.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Xuyên - Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Ba Na - Bí thư Chi bộ xã Đông Thạnh cùng đại diện chính quyền các cấp đồng tham dự.

Phát biểu tại chương trình ĐĐ. Thích Phước Thuận gửi lời cảm ơn đến quý Mạnh Thường quân và Phật tử chùa Ngọc Thiên đã quan tâm, trợ duyên cho chuyến từ thiện lần này. Đồng thời, Đại đức cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các công tác an sinh xã hội để góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển. Nhân dịp năm mới, Đại đức gửi lời chúc mừng đến toàn thể bà con có một mùa xuân an lạc và hạnh phúc.

Tiếp đó đại diện địa phương ông Nguyễn Văn Ba Na đã trao bằng khen cảm tạ quý Mạnh Thường quân. Ông cho biết đây cũng là một trong những hoạt động nghĩa tình, ý nghĩa thể hiện sự quan  tâm của Phật giáo cùng chính quyền các cấp chăm lo cho các hộ gia đình còn khó khăn có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết ấm no và hạnh phúc.

Sau đó, những phần quà đã được quý Mạnh Thường quân trao đến tận tay bà con, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng gồm: Gạo, mì và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

 

Anh Bùi

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online