Hậu Giang: Chùa Ngọc Thiên trao hơn 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24/3/2024 (15/2 năm Giáp Thìn), chùa Ngọc Thiên cùng nhóm thiện nguyện Làm Đẹp Cho Đời TP. HCM đã tổ chức trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại (xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Phước Thuận - Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Phước Cảnh - Trụ trì chùa Phước Tiến huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và nhóm thiện nguyện Làm Đẹp Cho Đời TP. HCM cùng đông đảo bà con về dự.

Đại diện chính quyền có: ông Nguyễn Văn Siên - Chuyên viên phòng Nội vụ huyện Châu Thành; ông Võ Hoàng Sơn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Ba Na, Bí thư Chi bộ xã Đông Thạnh cùng đại diện chính quyền các cấp tham dự.

Phát biểu tại chương trình ĐĐ. Thích Phước Thuận gửi lời cảm ơn đến quý Mạnh Thường quân đã quan tâm, trợ duyên cho chương trình trao quà lần này, những phần quà là tấm lòng của quý Mạnh Thường quân dành cho bà con, mong rằng chia sẻ phần nào khó khăn của bà con trong đời sống hằng ngày, đồng thời Đại đức cho biết thời gian tới tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các công tác an sinh xã hội để góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Ba Na gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại đức cùng các Nhà Tài trợ, Mạnh Thường quân nhóm thiện nguyện “Làm Đẹp Cho Đời”, đã luôn đồng hành cùng chính quyền quan tâm, giúp đỡ, chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, chung tay góp phần vào công tác an sinh xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại đức Thích Phước Thuận đã trao tặng giấy cảm tạ công đức đến quý Nhà Tài trợ, Mạnh Thường quân nhóm thiện nguyện ''Làm Đẹp Cho Đời''.

Những phần quà được Ban Tổ chức, quý Mạnh thường quân và các tình nguyện viên ân cần trao đến tay bà con, mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, cùng nhu yếu phẩm, tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng.

Dịp này, chư Tôn đức cùng quý Phật tử, Mạnh Thường quân làm lễ phóng sinh hơn 100kg cá về môi trường thiên nhiên góp phần giúp loài thuỷ tộc phát triển, không bị đe dọa, giết chóc cũng như gieo duyên lành với Phật pháp và góp phần quan trọng trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sinh thái.

Tin ảnh: Anh Bùi

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online