Hậu Giang: Chùa Thanh Long trao quà Xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 22/01/2024, chùa Thanh Long (xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã tổ chức trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn nhân dịp Xuân về.

Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Thiện Huệ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vị Thuỷ; TT. Thích Phước Thắng, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Phước An, Phó ban kiêm Chánh Thư ký huyện Vị Thủy, cùng quý chư Tôn đức và quý mạnh thường quân đạo tràng chùa An Phước, TP. Rạch Giá về tham dự.

Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lê Thành Được, Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Trung và cùng các cấp lãnh đạo tại địa phương đồng tham dự.

Tại đây TT. Thích Phước Thắng có lời thăm hỏi và  động viên tinh thần vượt khó của bà con nơi đây, những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của đạo Phật, qua đó Thượng tọa đã gửi lời chúc đến quý bà con đón một mùa Xuân Giáp Thìn, an lành và hạnh phúc.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Lê Thành Được đã trao thư cảm tạ công đức cho Hội và đồng thời ông cũng gửi lời chúc đến quý mạnh thường quân và bà con nơi đây. Những phần quà này sẻ tiếp thêm động lực, giúp mọi người vững tin phấn đấu làm ăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống.

Tiếp đó quý mạnh thường quân đã ân cần trao những phần quà đến tay bà con, đây cũng là tấm lòng Xuân gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, với tâm nguyện chúc bà con đón Tết đầm ấm bên gia đình.

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, hạt nêm, dầu ăn..... với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Anh Bùi

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online