Hậu Giang: Đạo tràng Huỳnh Qui tổ chức khoá tu và trao quà cho người mù

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 23/6/2024 (nhằm ngày 18/5 năm Giáp Thìn), ĐSHTGTT Huỳnh Qui toạ lạc ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng với Hội người mù huyện Long Mỹ và Thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ tổ chức khoá tu "Một Ngày An Lạc" và trao 70 phần quà cho người mù, khiếm thị, người tật nguyền, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức khoá tu

Tham gia khóa tu và lễ phát quà có ĐĐ. Thích Minh Nhựt, Trưởng ban nghi lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Thiện Đức, Phó Thư ký - Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hiển, Uỷ viên BTS Phó ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Nguyệt Liên, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh; ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội người mù huyện Long Mỹ; NSUT Thu Vân, mạnh thường quân thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ; cùng bà con Phật tử hội người mù, tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

"Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn". Tuy nhiên, đối với người mù người khiềm thị, điều này thật sự khổ tâm, cũng vậy người tật nguyền người có hoàn cảnh khó khăn luôn luôn vật lộn với những bệnh tật - khó khăn của cơ thể. Họ đã luôn cố gắng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn đó, mọi thiệt thòi để làm chủ cuộc sống. 

Đại đức Thích Minh Nhựt - Trưởng ban Nghi lễ PG tình - Trưởng ban tổ chức khai mạc khoá tu

Với mong muốn đem lại ánh sáng Phật pháp cho người mù, khiếm thị ĐĐ. Thích Minh Nhựt đã tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” dành cho người mù, khiếm thị được tổ chức định kỳ mỗi tháng vào ngày 18 âm lịch. Nhằm giúp cho người khiếm thị cố gắng sống an lạc, vượt qua chướng ngại bản thân, mọi tâm lý tự ti mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng; đồng thời gieo hạt giống Phật pháp cho đời này và tương lai, luôn luôn hướng thiện để sống có ích cho bản thân và những người xung quanh.

 Đại đức Thích Thiện Hiển - Uỷ viên BTS - Phó ban Nghi lễ tỉnh thuyết giảng và hướng dẫn khoá tu

Vào khoá tu ĐĐ. Thích Thiện Hiển đã có buổi thuyết giảng và hướng dẫn cho Phật tử sám hối, toạ thiền, niệm Phật kinh hành. Đồng thời hướng dẫn nghi thức Quả đường cũng như tập ăn cơm trong Chánh niệm…


Để hỗ trợ cho những người mù - khiếm thị, người tàn tật và những người có hoàn cảnh khó khăn. Thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ luôn đồng hành cùng chương trình. Nhân dịp này NSUT Thu Vân đại diện cho mạnh thường quân thiện nguyện xã hội xuống trao 70 phần quà cho khoá tu cũng như có đôi lời động viên an ủi đến bà con, chúc nguyện cho bà con một ngày tu thật an lạc, đồng thời nghệ sĩ cũng hát tặng cho bà con như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa.

NSUT Thu Vân trao quà cho bà con khoá tu

Thay lời BTC, ĐĐ Thích Thiện Đức đã gửi lời tri ân đến thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ, tri ân đến tấm lòng vàng của NSUT Thu Vân cùng các mạnh thường quân đã ủng hộ cho khóa tu được thành tựu viên mãn. Chúc cho bà con Phật tử cố gắng về luôn giữ câu niệm Phật.

Đại đức Thích Thiện Đức - Phó thư ký - Chánh VP tỉnh cảm tạ và điều phối chương trình phát quà

Khép lại khoá tu, chư Tôn đức cùng NSUT Thu vân đã gửi những phần quà đến cho bà con trong niềm hoan hỉ An Lạc.

Tin, ảnh: Hạnh Phương, Pháp Trấn

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online