Hậu Giang: Khóa tu một ngày An Lạc dành cho người khiếm thị tại Đạo tràng Huỳnh Qui và phát quà tết cho người khiếm thị, người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 28/1/2024 (nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Quý Mão), tại điểm SHTGTT Huỳnh Qui (ấp 7, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Đại đức Thích Minh Nhựt - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Hội Khiếm Thị huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang tổ chức Khóa tu một ngày An Lạc Lần thứ 2 và trao quà cho người Khiếm thị trên địa bàn huyện.

Tham dự khóa tu và phát quà có ĐĐ. Thích Thiện Đức - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hiển, SC. TN Diệu Phúc, SC. TN Diệu Nga - đồng Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ Thích Minh Đức - Thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ tỉnh Vĩnh Long; ông Phạm Văn Sơn - Chủ tịch hội người mù tàn tật - chất độc Dioxin - bảo vệ trẻ em huyện Long Mỹ; ông Lê Tấn Đạt - Phó Chủ tịch hội; Gia đình Phật tử Chúc Hòa, các nhà Mạnh Thường quân cùng đông đảo Phật tử, bà con khiếm thị - tàn tật đã trở về tham dự.

Lễ khai mạc khoá tu

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Đại đức Thích Minh Nhựt - trưởng ban tổ chức đã chia sẻ những khó khăn của người khiếm thị và khuyết tật khi đến tham gia khoá tu, với những khó khăn đi đứng cũng như chưa từng biết những nghi thức tham dự khoá tu như thế nào. Tiếp theo Đại đức gửi lời tri ân đến quý Mạnh Thường Quân và các Nhà Hảo tâm đã đồng hành hỗ trợ cho chương trình hàng tháng. Cuối cùng Đại đức cảm ơn Chủ tịch hội người mù cùng toàn thể hội viên đã trở về đây tham dự khóa tu và Đại đức cũng nguyện chúc cho quý Phật tử, bà con khiếm thị - khuyết tật - trẻ em cùng những người có hoàn cảnh khó khăn một ngày tu thật an lạc trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Đại đức Thích Minh Nhựt - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Hậu Giang - trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Nhân dịp xuân về Đại đức Thích Minh Đức - Thiện nguyện xã hội chùa Phước Huệ cùng gia đình Phật tử Chúc Hoà phát 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho bà con Khiếm Thị - Khuyết tật mỗi Phần quà trị giá 300.000 đồng.

 Chương trình chia sẻ vấn đáp Phật pháp và phát quà

Những món quà được trao đi là tấm lòng tình nghĩa và sự chia sẻ đồng hành cùng với bà con gặp khó khăn, người khiếm thị tàn tật có một Tết Giáp Thìn ấm no, an lành và hạnh phúc.

 

Sư cô Thích Nữ Diệu Phúc thuyết giảng tại khóa tu
Sư cô Thích Nữ Diệu Nga hướng dẫn kinh hành niệm phật
Ông Phạm Văn Sơn - Chủ tịch hội người mù tàn tật - chất độc Dioxin - bảo vệ trẻ em huyện Long Mỹ.
Nghi thức thọ trai
Đại Đức Thích Thiện Đức điều phối chương trình
Đại Đức Thích Thiện Hiển hướng dẫn Sám Hối
Hội viên hội khiếm thị huyện Long Mỹ

 Hạnh Phương

Ảnh: Pháp Trấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online