Hậu Giang: Lễ khánh thành cầu Đồng Tâm 196 (cầu Thầy Cai)

Nghe đọc bài:

PSO - Tiếp tục chuỗi thành công của Hội thiện nguyện Đồng Tâm. Sáng ngày 30/3/2024 (nhằm ngày 21/02 năm Giáp Thìn), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Thành và Hội từ thiện Đồng Tâm (TP. HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn "Đồng Tâm 196” (Cầu Thầy Cai) tại (ấp Xáng Mới B, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Tham dự lễ khánh thành có ĐĐ. Thích Phước Thuận - Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Thành; cô Nguyễn Ngọc Mai - Chủ nhiệm Hội từ thiện Đồng Tâm và đại diện các nhà tài trợ chính công ty Rita Pham cùng đông đảo bà con tại địa phương.

Đại diện chính quyền có bà: Trần Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Võ Văn Nghiệp – Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện; ông Nguyễn Văn Đông – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các cấp lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đồng tham dự.

Thay mặt nhà tài trợ cô Nguyễn Ngọc Mai đã gởi lời tri ân đến quý Mạnh Thường quân và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho đoàn hỗ trợ bà con nơi đây có được cây cầu mới giúp việc đi lại và giao thương kinh tế được thuận tiện hơn, đặc biệt là các em học sinh được đến trường an toàn hơn. Hội cũng mong rằng bà con tại địa phương sẽ cùng nhau gìn giữ, bảo dưỡng để cầu Đồng Tâm 196 (Cầu Thầy Cai) được sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Đông đã gửi lời cảm ơn đến với ĐĐ. Thích Phước Thuận và các Nhà Tài trợ, Mạnh Thường quân đã chung tay cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân được thiết thực hơn. Địa phương cũng hy vọng trong thời gian tiếp theo sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các Nhà Hảo tâm trong công tác an sinh xã hội, phát triển nông thôn để đưa đời sống nhân dân nơi đây ngày càng phát triển.

Tiếp đó, Ban Tổ chức cùng đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, để ghi nhận tấm lòng vì cộng đồng, chính quyền địa phương đã gởi tặng bằng khen ghi nhận đóng góp của quý Mạnh Thường quân, sau đó Hội đã bàn giao cầu Đồng Tâm 196 cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân đưa vào sử dụng.

Cầu Đồng Tâm 196 tổng chiều dài 31 mét, ngang 3 mét, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng.

Nhân dịp này Hội từ thiện Đồng Tâm cùng quý Mạnh Thường quân đã trao 20 phần quà học bổng cho các em nghèo hiếu học tại ấp Xáng Mới B, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Anh Bùi

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online