Hậu Giang: Thị ủy thị xã Long Mỹ đến thăm và chúc tết TT. Thích Phước Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 06/02/2024 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Quan Âm (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) Thị ủy thị xã Long Mỹ do ông Nguyễn Tiến Danh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Long Mỹ đã có chuyến thăm và chúc tết TT. Thích Phước Thành.

Thân mật tiếp đoàn có: TT. Thích Phước Thành - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, trụ trì chùa Quan Âm cùng chư Tôn đức Tăng.

Tại chuyến thăm, ông Nguyễn Tiến Danh chúc mừng những thành tựu Phật sự mà Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong năm vừa qua.

 

Dịp này, ông đã thông tin cho biết tình hình chính sách an sinh xã hội các hộ nghèo được giảm mạnh và tình hình phát triển kinh tế được tăng trưởng hơn so với các năm qua đây cũng là điều đáng mừng. Ông mong rằng Thượng tọa và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ triển khai đến các tự viện trên địa bàn tỉnh cùng hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử vui xuân đón Tết, hoạt động đúng với quy định Pháp Luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội đề ra. Nhân dịp năm mới, ông kính chúc Thượng tọa cùng chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử được nhiều sức khỏe và đón năm mới an khang, thịnh vượng, đầm ấm, hạnh phúc.

Đáp lời, TT. Thích Phước Thành đã gửi lời tri ân đến ông Nguyễn Tiến Danh và quý vị cùng đi trong đoàn đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết bổn tự. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động thành tựu Phật sự năm 2023 của BTS tỉnh và nhân dịp Tết Nguyên đán, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đã vận động phát những phần quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Hy vọng rằng BTS tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương để các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà được thành công viên mãn. Cuối lời, Thượng tọa gửi lời chúc  thành viên trong đoàn được nhiều sức khỏe, năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường, hoàn thành mọi công tác mà Đảng và nhân dân giao phó và đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Anh Bùi

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online