Hội Từ thiện Tường Nguyên thực hiện chương trình “Tiếp bước yêu thương" tại tỉnh Bến Tre

Ngày 31/03/2024 (Nhằm ngày 22/02 năm Giáp Thìn) dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TT-XH GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM); quý Phật tử, mạnh thường quân và thành viên Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đã tổ chức trao tặng 23 xe lăn, 50 xe lắc, 73 phần quà cho người dân khuyết tật tại ở huyện Châu Thành và khởi công cầu Tường Nguyên 509 tại xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đoàn đã trao tặng 23 chiếc xe lăn, 50 chiếc xe Lắc, 73 phần quà gồm thùng mì, đường, dầu ăn,... và phong bì tiền mặt đến bà con khuyết tật ở các huyện Châu Thành, Bình Đại, Chợ Lách, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc,... do Phật tử Nguyễn Hồng Hiếu, Bé Bo và những người bạn ở (TP.HCM) tài trợ với tổng kinh phí 270 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre khởi công cầu Tường Nguyên 509. Cầu có chiều dài 22m ngang 2m8 do Nha Khoa Kan (Quận 1, TP. HCM) tài trợ cùng nhân dân địa phương góp công sức với tổng kinh phí 260 triệu đồng.

Tường Huy

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online