BR-VT: Hòa thượng Tuyên Luật sư Giáo huấn Đại cương Giới luật tại Đại Giới đàn Minh Nguyệt

PSO - Sáng ngày 11/11/2023 vào lúc 08 giờ 00, tại Hội trường chính của Đại giới đàn Minh Nguyệt, HT. Thích Minh Thông - Ủy viên Thường trực HĐCM, Tuyên Luật sư Đại Giới đàn Minh Nguyệt đã có buổi giảng dạy về Đại cương Giới luật cho hơn 1.000 Giới tử đắc giới tham dự.

Các Giới tử đắc giới, đã lắng lòng thanh tịnh đón nhận lời giáo huấn của Hòa thượng Tuyên Luật sư. Hòa thượng phân tích và chia sẻ về những điều cơ bản của Giới luật, năm thiên bảy tụ và phân tích 4 trọng tội căn bản của vị Tỳ-kheo gồm: Dâm, Sát, Đạo, Vọng.

Giới tiếng phạn là Sila tức là ngăn cấm, dừng lại; Giới gồm có giới thể và giới tướng, vô tác giới thể, bản thể thanh tịnh là của báu của người xuất gia và nhân tố tiến lên đạo quả Giác-ngộ.

 

Theo Luật dạy, vị Tỳ-kheo 5 năm đầu chuyên học về Giới luật, 5 năm về sau mới có thể được học kinh và tham thiền.

Hòa thượng huấn thị Giới tử cần giữ gìn giới pháp là của báu suốt đời đã thọ nhận, hướng dẫn về cách phòng hộ xây tường rào, xây bờ đê, để bảo vệ của báu tránh giặc cướp đánh cắp và phá hoại. Trong 4 giới trọng (Ba-la-di) nếu phạm không được sám hối, như cây cau, cây dừa khi đã chặt ngang không bao giờ mọc lại được, như cây kim gãy lỗ xâu chỉ, như tảng đã lớn vỡ làm đôi không bao giờ dính lại được, như lá vàng lìa cành không bao giờ dính lại được...

Ngài phân tích từng phần của các giới trọng và giới khinh, đồng thời phân tích về tâm sinh lý của người xuất gia trẻ và những trở ngại của sự tu tập khi chướng duyên đến, cách hóa giải vượt qua những chướng ngại...

 

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, Hòa thượng đã truyền trao những giới luật cơ bản nhất đến các Giới tử. Nhờ năng lượng tích cực từ Hòa thượng Tuyên Luật sư, các Giới tử lấy đó làm nền tảng để từ đây bắt đầu cho hành trình mới, hành trình của trưởng tử Như-lai, thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh BR-VT khảo sát

Ban TT-TT Giới đàn

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online