07/10/2019 15:28

Hưng Yên: Đại lễ khởi công trùng tu tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Bến


Ngày 6/10/2019 (ngày 8 tháng 9 năm Kỷ Hợi), chùa Bến (xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng tổ chức Đại lễ khởi công trùng tu tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện của chùa.

 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN; TT.Thích Minh Khởi – Trưởng BTS GHPGVN huyện Văn Giang; TT.Thích Tâm Kiên – trụ trì chùa Một Cột (Hà Nội); ĐĐ.Thích Minh Hậu – trụ trì chùa Long Hoa, tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Hai – trụ trì chùa Bến, chư Tôn đức Tăng, Ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 


 

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Chủ tịch UBMTTQ huyện Văn Giang; ông Lê Văn Chắt – nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Văn Thu – Bí thư Đảng ủy xã Phụng Công, cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành và đông đảo quần chúng nhân dân cùng về tham dự buổi lễ.
 

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Văn Ba – Chủ tịch UBMTTQ xã Phụng Công cho biết, chùa Bến có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Ngôi chùa là nơi tổ chức các lễ nghi tín ngưỡng của bà con Phật tử, nơi để những người đi xa hướng về quê hương. Ông mong rằng, các đoàn thể xã hội, các dòng họ, các cá nhân hộ gia đình và tất cả người con của quê hương chúng ta hãy dành sự quan tâm, công đức để công trình sớm được hoàn thiện.
 

 
ĐĐ.Thích Thanh Hai có bài phát biểu tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư Tôn đức Tăng Ni và nhân dân Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện của chùa. Đại đức hứa sẽ đem hết tâm sức của mình để ngôi Đại hùng Bảo điện sớm được hoàn thành, phục vụ tín ngưỡng nhân dân và cũng là nơi tu học của Tăng Ni Phật tử.
 

 
Ông Đỗ Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Phụng Công phát biểu, nhấn mạnh: đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc Thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp, nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. Việc trùng tu tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Bến sẽ mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau.
 

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Điện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này. Hòa thượng tin tưởng rằng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, quý Phật tử và bà con nhân dân địa phương, ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Bến sẽ sớm được hoàn thiện khang trang tố hảo.
 

 
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý đại biểu đã làm lễ động thổ xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện chùa. Buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc.
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:


 

Hoàng Tuấn – Phúc Thông

The post Hưng Yên: Đại lễ khởi công trùng tu tôn tạo ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Bến appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online