Khánh Hoà: Khai mạc Khóa tu Mùa hè lần thứ 10 tại chùa Bảo Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 6/7/2024 (mồng 1/6 Giáp Thìn), tại chùa Bảo Quang, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khảnh Hòa diễn ra buổi khai mạc Khóa tu Mùa Hè lần thứ 10 cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, con em Phật tử với chủ đề: "Ươm Mầm Tuệ Giác", do Sư cô Thích Nữ Nhuận Ý trụ trì chùa Bảo Quang tổ chức. 

Quan cảnh buổi khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 10 tại chùa Bảo Quang, Cam Lâm, Khánh Hòa

Đến Chứng minh tham dự buổi lễ có TT.Thích Huệ Giáo - Ủy viên thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Tâm Phước - Ủy viên thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cam Lâm; TT.Thích Giác Tài - Phó BTS GHPGVN tỉnh, phó BTS Phật giáo huyện Cam Lâm; TT.Thích Nguyên Thanh - Trưởng ban TTTT Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Đồng Niệm - Phó ban kiêm Chánh ký Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Đồng Tài - Phó Thư ký Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Chơn Toàn và chư Ni là trưởng, phó PBNG Khánh Hoà; quý Ni sư phó PBNG huyện Cam Lâm và hơn 400 Tu sinh, tình nguyện viên, mạnh thường quân tham dự. 

SC.Thích Nữ Nhuận Ý, trụ trì chùa Bảo Quang phát biểu khai mạc khóa tu
Đại diện khóa sinh phát nguyện tu học

Sau phần đọc diễn văn khai mạc của SC.Thích Nữ Nhuận Ý, đại diện các em tu sinh đã dâng lời phát nguyện tu tập trong 4 ngày tinh chuyên, cố gắng tiếp thu những lời dạy của quý Thầy, quý Sư cũng như các anh chị hướng dẫn kỷ năng sống. 

TT.Thích Huệ Giáo - Ủy viên thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đạo từ tại buổi khai mạc

Tiếp theo lời huấn từ, TT.Thích Huệ Giáo đã thay mặt chư Tôn đức Tăng, Ni có lời tán thán sự tổ chức chu đáo của Sư cô trụ trì và Ni chúng chùa Bảo Quang, tán dương công đức của các Phật tử, nhà hảo tâm đã ủng hộ cho khóa tu, cũng như khuyến khích các em cố gắng lắng nghe lời chỉ dạy của chư tôn đức, các em về chùa vừa học vừa chơi để có được một mùa hè vui tươi, giảm gánh nặng học hành trong 9 tháng qua. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và màn đồng diễn của tập thể Tu sinh, tạo nên không khí vui nhộn phấn khởi trong buổi lễ khai mạc. 

Hạnh Trí Ban - TTTT PG Khánh Hoà

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online