Khánh Hòa: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức tiệc chay gây quỹ “Hướng về Nguồn cội - hỗ trợ Bệnh nhân ung thư”

Nghe đọc bài:

NGPSO – Buổi tối ngày 18/5/2024 (nhằm 11/4/Giáp Thìn), tại nhà hàng Thiên Thành, số 03 Củ Chi, P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang, PBNG Phật giáo tỉnh tổ chức tiệc chay “Hướng về nguồn cội - hỗ trợ Bệnh nhân ung thư”, có hơn 650 vị Tăng, Ni và Phật tử tham dự hoà cùng niềm vui mùa Phật Đản.

Quang cảnh buổi tiệc chay gây quỹ từ thiện

Buổi lễ có sự quan lâm chứng minh của Thượng tọa Thích Huệ Giáo - Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; Thượng toạ Thích Giác Nghĩa - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; Thượng tọa Thích Huệ Pháp - Trưởng ban Thông tin Truyền thông; Đại đức Thích Nguyên Thành - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện Vạn Ninh; NS.Thích Nữ Chơn Toàn - Uỷ viên PBNG Trung ương, Trưởng PBNG Khánh Hòa, Trưởng BTC chương trình Tiệc chay. Bên cạnh đó còn có chư Tôn đức Ni thường trực, Ủy viên PBNG tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

NS.Thích Nữ Chơn Toàn - Uỷ viên PBNG Trung ương, Trưởng PBNG Khánh Hòa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ NS.Thích Nữ Chơn Toàn chia sẻ: Tất cả sự hiện diện của tứ chúng nhằm mục đích gây quỹ hướng về nguồn cội, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di sẽ được tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà đầu năm 2025 và nhân mùa Phật đản sanh PBNG Khánh Hoà muốn chia sẻ sự yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân hiểm nghèo, ung thư… tại tỉnh nhà. 

Văn nghệ mừng Phật đản sanh

Tiếp nối chương trình là văn nghệ mừng Phật đản sanh, hoạt động này không chỉ tạo nên một lễ hội tình người mà còn tạo duyên cho Ni chúng cùng nắm chặt tay nhau đồng hành trong các Phật sự, an sinh xã hội, hoằng dương chánh đạo.

Thượng tọa Thích Huệ Giáo - Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh huấn từ tại buổi tiệc

Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự phát biểu huấn từ với những lời dạy sâu sắc mang đến nhiều niềm hoan hỷ cho chương trình.

Chương trình đã kết thúc viên mãn, Ban tổ chức đã bày tỏ lòng tri ân đến chư Tôn thiền đức chứng minh và sự trân trọng, biết ơn đến quý quan khách cùng Phật tử, đã đến tham dự. 

Buổi lễđược khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả những người con Phật đang hướng về ngày Đản Sanh của đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Hạnh Trí 

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online