Khánh Hòa: Phân ban Ni giới Trung ương thăm và cúng dường Trường hạ Ni viện Diệu Quang PL.2568

Nghe đọc bài:

NGPSO - Truyền thống An cư luôn là nét đẹp của Phật giáo. Khi Phật còn tại thế, Ngài dạy các đệ tử mỗi năm phải tập trung về một trú xứ để cùng nhau kiết giới, tịnh tu trong ba tháng mùa mưa, vì nuôi dưỡng lòng từ đối với chúng sanh và trưởng dưỡng đạo tâm cho chính mình. Việc hỗ trợ cho Tăng đoàn yên tâm tu tập rất quan trọng, thể hiện tình Linh Sơn pháp lữ và giúp Tam Bảo được trường tồn trong nhân gian.

Toàn cảnh buổi đến thăm trường hạ Ni viện Diệu Quan của đoàn PBNG TƯ
Chư Tôn đức Ni trong phái đoàn niêm hương đảnh lễ Tam Bảo

Theo tinh thần đó, sáng nay 30/6/2024 (nhằm 25/5/Giáp Thìn), phái đoàn PBNG Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TƯ GHPGVN làm Trưởng đoàn và chư Tôn đức Ni thành viên trong PBNG TƯ, quý thiện nam tín nữ tháp tùng đoàn đã đến thăm và sách tấn chư Ni tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang, phường  Phước Hải, TP.Nha Trang. 

Chư Tôn đức Ni PBNG Khánh hòa tiếp đón đoàn

Thay mặt Trường hạ Ni viện Diệu Quang đón tiếp phái đoàn có Ni trưởng Thích Nữ Lưu Phương, Ni trưởng Thích Nữ Huệ Như  - đồng Chứng minh PBNG TƯ, Chứng minh PBNG Khánh Hòa; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Vân - Cố vấn PBNG TƯ, Chứng minh PBNG Khánh Hòa; chư vị Ni trưởng chứng minh PBNG Khánh Hòa và chư Tôn đức Ni hành giả an cư trong toàn tỉnh.

Sau khi chư Tôn đức Ni đồng vân tập tại Đại hùng Bửu điện niệm hương đảnh lễ Tam bảo, đại diện Đoàn cũng như Trường hạ cùng an tọa và thực hiện nghi thức giới thiệu.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TƯ GHPGVN huấn từ đến đại chúng

Tại buổi viếng thăm, NT.Thích Nữ Nhật Khương đã có lời huấn từ, sách tấn đến chư Ni hành giả an cư tại Trường hạ vì tiền đồ của Phật pháp, trở về An cư tu tập cùng nhau, trau dồi Giới Định Tuệ trên lộ trình tu tập với phương châm “Đoàn kết – Hòa hợp – Trưỡng dưỡng Đạo tâm – Trang nghiêm Giáo hội ”.

NS.Thích Nữ Tịnh Nguyên - Phó PBNG Khánh Hòa báo cáo tình hình sinh hoạt của Ni giới tỉnh Khánh Hoà mùa Hạ năm 2024

Đại diện chư Ni hành giả An cư tại Trường hạ, NS.Thích Nữ Tịnh Nguyên - Phó PBNG Khánh Hòa báo cáo tình hình sinh hoạt của Ni giới tỉnh Khánh Hoà mùa Hạ năm 2024. 

Nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Ni thành viên trong PBNG TƯ được nêu ra như: vấn đề giáo dục cho chư Ni ngay tại các tự viện để có đủ kiến thức trước khi bước vào các trường Phật học, Hoằng pháp, hoạt động tôn giáo tại tỉnh nhà v.v.. Chuyến viếng thăm của chư Tôn đức đã làm vững mạnh thêm sự đoàn kết hòa hợp thanh tịnh của Ni đoàn, cùng nhau thực hiện lời Phật dạy trong hành trình giác ngộ giải thoát.

NS.Thích Nữ Chơn Toàn - Uỷ viên PBNG TƯ, trưởng PBNG Khánh Hòa dâng lời cảm tạ đến phái đoàn

Tiếp đó, NS.Thích Nữ Chơn Toàn - Uỷ viên PBNG TƯ, trưởng PBNG Khánh Hòa dâng lời cảm tạ, gửi lời tri ân đến sự quan tâm của quý Ni trưởng, chư Tôn đức Ni PBNG TƯ cùng quý Phật tử.

Đại diện Phật tử trong đoàn đã dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Ni hành giả An cư tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang

Cũng trong dịp này, đại diện Phật tử trong đoàn đã dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Ni hành giả An cư tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang.

Kết thúc buổi viếng thăm và cúng dường, chư Ni hành giả An cư Phật giáo tỉnh đã chụp hình lưu niệm cùng quý Ni trưởng phái đoàn PBNG TƯ trong niềm hân hoan tràn đầy hỷ lạc.

 

Hạnh Trí

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online