Kiên Giang: Ban TTXH GHPGVN tỉnh phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện U Minh Thượng khảo sát nhà An cư Lạc Nghiệp tại huyện U Minh Thượng

PSO – Tiếp tục hành trình xây tổ ấm và chấp cánh ước mơ cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sáng ngày 26/3/2023 (nhằm ngày 06/02 Nhuận năm Quý Mão), Ban TTXH GHPGVN tỉnh do ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh dẫn đoàn đã có chuyến thăm và khảo sát 07 căn nhà tại huyện U Minh Thượng.

Về phía BTS GHPGVN huyện U Minh Thượng, có SC. Thích Nữ Huệ Hiền – Phó BTS huyện U Minh Thượng, trụ trì chùa Phổ Hiền; SC. Thích Nữ Diệu Thanh – Trụ trì chùa Thiên Sơn. Điểm đến đầu tiên tại xã Minh Thuận, Ngôi nhà của gia đình cô Thị Hiền (tại ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng), hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hiện tại cô ở cùng chồng và 3 người con, làm mướn sống qua ngày.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang và cô Thị Hiền
Sau khi khảo sát ngôi nhà đầu tiên, tiếp đến ngôi nhà thứ 02 của ông Nông Văn Ngợi (63 tuổi) tại (ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng), Hiện tại, ông ở cùng người con gái và 03 người cháu, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, dùng gỗ để tạm bợ.
Đoàn đến thăm và khảo sát nhà ông Nông Văn Ngợi (63 tuổi)
Cũng tại (ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng), theo chân Đại đức Thích Tuệ Giải đến ngôi nhà thứ 03 của ông Vỏ Văn Cạt (44 tuổi), hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông sống cùng vợ và 4 người con, có 2 người con đang đi học, còn 2 người con đã nghỉ học.

Điểm đến tiếp theo tại xã Vĩnh Hòa huyện U Minh Thượng, Ngôi nhà thứ 04 của gia đình ông Lâm Lình (68 tuổi) tại ấp Cái Bàng, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. Hiện tại ông ở cùng người con trai chưa có gia đình. Ngôi nhà đã xuống cấp. Nguồn sống của gia đình là đi làm mướn, gặt lúa để kiếm sống qua ngày.

Ngôi nhà thứ 04 của gia đình ông Lâm Lình (68 tuổi)Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến khảo sát ngôi nhà thứ 05 của gia đình bà Trần Thị Tuyết (72 tuổi) tại (ấp Vĩnh hiệp, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng), hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà sống cùng 3 người cháu, cha của các cháu đã mất, mẹ đã cưới chồng mới. 01 người cháu mồ côi cha. Cuộc sống của bà tạm bờ và gặp nhiều khó khăn.

Cũng tại ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, đoàn cùng Đại đức Tuệ Giải đến ngôi nhà thứ 06 của gia đình ông Lê Văn Danh. Hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, hiện ông ở cùng vợ, các người con đã bỏ đi. Nguồn sống của ông là đi giăng lưới bắt cá sống qua ngày trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tại ấp Trung Đoàn, xã An Minh Bắc, huyện UMT, Ngôi nhà 07 của Nguyễn Thị Mật (81 tuổi). Hiện nay bà sống cùng với người con. Bà không còn khả năng đi lại được. Nguồn sống của gia đình bà là người con đi làm mướn lo cho bà sống qua ngày trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

Các hộ gia đình đã khảo sát tại U Minh Thượng mong muốn có thể nhận được sự hỗ trợ từ quý chư Tôn đức, các Nhà Hảo tâm và Mạnh Thường quân giúp đỡ cho các hộ gia đình có được một tổ ấm mới, che mưa che nắng để cho bà con yên tâm cố gắng phấn đấu làm ăn, chăm lo cho gia đình, điều trị bệnh tật và nuôi dạy các con học hành nên người.

Đi cùng đoàn, ông Danh Si Phal – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện U Minh Thượng cùng Đại đức Thích Tuệ Giải đã khảo sát các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, căn nhà của họ xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện xây ngôi nhà mới. Ông thay mặt chính quyền địa phương nơi đây sẽ cùng chung tay với Ban TTXH GHPGVN tỉnh và nhà Hảo Tâm, quý Mạnh Thường quân giúp cho các hộ gia đình có những mái ấm để yên tâm lập nghiệp, nuôi dạy các con học hành đến nơi đến chốn.

Chương trình xây nhà “An cư lạc nghiệp” là chủ trương của GHPGVN tỉnh Kiên Giang mà Ban TTXH tỉnh trực tiếp thực hiện. Chương trình sẽ xây nhà cho người nghèo với tiêu chí là người nghèo có đời sống hướng thiện, quyết chí làm ăn, không tệ nạn xã hội và không vi phạm pháp luật, trong đó Giáo hội quan tâm nhất đó là vùng sâu vùng xa. Hơn 3 năm thực hiện, đến nay đã xây dựng hàng trăm căn nhà cho người nghèo đúng hoàn cảnh, đối tượng.

Sau khi khảo sát 07 căn nhà tại huyện U Minh Thượng, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang kêu gọi, vận động các Nhà Hảo tâm, Mạnh Thường quân, Phật tử gần xa chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online