Kiên Giang: BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận tụng kinh cầu nguyện tại chùa Hải Sơn (chùa Hang)

PSO – Sáng ngày 19/3/2023 (nhằm ngày 28/02 năm Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận cùng quý Phật tử tụng kinh cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm tại Chùa Hải Sơn (chùa Hang, ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương).

Toàn cảnh buổi tụng kinh cầu nguyện

Tại buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thiện Linh – Phó ban kiểm Tăng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa An Thới  làm chủ lễ cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử ở các tự viện huyện Vĩnh thuận về tham dự.

 
Chư Tôn đức Tăng Ni

Bắt đầu buổi cầu nguyện, Thượng tọa Thích Thiện Linh cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử niệm hương bạch Phật, tụng kinh cầu quốc thới dân an - nguyện phong điều vũ thuận, trì chú đại bi 21 biến, chú hộ pháp. Nhằm cầu nguyện công trình Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm dưới núi An Hải Sơn này sớm được thành tựu để góp phần phát triển du lịch tại khu di tích – thắng cảnh chùa Hang, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của Tăng Ni, tín đồ Phật tử.

Sau buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang) nói về ý nghĩa tượng Bồ tát Quán Thế Âm và 33 tượng ứng hoá thân cho Phật tử được thấu hiểu và hoan hỷ chung.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang)

Đây là công trình lớn có ý nghĩa quan trọng đối với Phật giáo tỉnh nhà, công trình văn hóa tâm linh để lại cho nhiều đời. Thượng tọa còn tri ân và gửi lời chúc đến BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận và thiện nam tín nữ Phật tử đã đến Chùa Hải Sơn (Chùa Hang) tụng kinh, trì chú trong buổi cầu nguyện này.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn cùng chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử huyện Vĩnh Thuận chụp hình lưu niệm

Công trình nằm trong khuôn viên chùa, với diện tích là 1.500m2. Bao gồm: 1 tượng Quán Thế Âm Bồ tát cao 33 mét bằng xi măng cốt thép, 33 tượng ứng hóa thân của Ngài phối trí xung quanh theo vách núi, mỗi tượng cao 3 mét, tạc từ đá xanh nguyên khối. Thời gian dự kiến hoàn thành trong 3 năm với tổng kinh phí dự kiến trên 90 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng thể vườn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và 33 tượng ứng hóa thân
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online