Kiên Giang: Cuối tuần đầy hỷ lạc tại khóa tu “Một ngày an lạc” chùa Kim Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón mừng Phật đản PL.2568, ngày 12/5/2024 (nhằm ngày mùng 5/4 năm Giáp Thìn), đông đảo Phật tử đã trở về tham dự khoá tu “Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng tại chùa Kim Quang, phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Đúng 8h sáng, các Phật tử vân tập cử ba hồi chuông trống Bát Nhã, lễ Tổ, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, sau đó đồng trì tụng Chú Đại bi dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Như Lý, trụ trì chùa Kim Quang.

Sư cô Thích Nữ Như Lý, trụ trì chùa Kim Quang chủ trì khóa lễ trì tụng Chú Đại bi

Chú Đại Bi là một trong những bài kinh phổ biến và rộng rãi trong việc tu tập, được coi là thần chú của Bồ-tát Quán Thế Âm. Ngài có tâm đại bi đối với chúng sanh, luôn muốn chúng sanh có thể thành tựu được tất cả những thiện căn và tiêu tan về sự sợ hãi, đầy đủ về mọi mặt.

 

Trong khuôn khổ khóa tu, các hành giả đã được lắng nghe thời pháp do Đại đức Thích Giác Minh Tường, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang quang lâm thuyết giảng.

Đại đức Thích Giác Minh Tường, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang thuyết giảng

Đại đức giảng sư nhắc nhở các hành giả, chúng ta đang sống trong những ngày hoan hỷ, hạnh phúc đó là đón mừng sự kiện đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni - bậc chánh đẳng chánh giác. Đại đức mong rằng các Phật tử hãy tu học và sống theo hạnh từ bi vô lượng của Đức Phật, phải luôn chánh tín Tam bảo, giữ tâm bồ đề kiên cố, giữ gìn giới pháp đã lĩnh thụ và giữ tâm an nhiên tĩnh lặng trước những thách thức của thế gian; tin sâu nhân quả, hiểu rõ phúc đức, rèn luyện trí tuệ, ứng dụng nhuần nhuyễn giáo pháp vào đời sống thường nhật, mang lại hạnh phúc, an lạc cho tự thân, gia đình và xã hội.

Buổi chiều, khóa tu tiếp tục với các thời khóa tọa thiền và tọa đàm Phật pháp.

Buổi tọa đàm Phật pháp

Thông qua các thời khoá miên mật, khoá tu tại chùa Kim Quang là cơ hội gieo mầm an lạc cho mỗi hành giả tham dự. Để từ đây, trong lòng mỗi người con Phật thêm dày chắc niềm tin với đạo, thêm ngưỡng vọng sự khai sáng và mở đường của Đức Bổn Sư Thích Ca.

 

Xem thêm một số hình ảnh khóa tu:

Tích Trí

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online