Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Nghe đọc bài:

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

Ông Danh Tha - Phó Ban Dân tộc, Trưởng đoàn tặng quà Ban Dân tộc tỉnh Bình Định, Ông Đinh Văn Lung - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Định tiếp nhận

Đoàn do ông Danh Tha – Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đi trong đoàn có HT. Danh Lân - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, tháp tùng cùng đoàn còn có các vị chức sức, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào trên địa bàn tỉnh.

Thắp hương tưởng niệm khu khu tích tàu không số

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia, chính sách dân tộc, tôn giáo. Từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đoàn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm ở một số tỉnh miền Trung như: Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định và Đà Nẵng. Qua chuyến đi thực tế, học tập trao dồi kinh nghiệm tại các chuyến đi, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc sẽ học hỏi được nhiều từ những nơi đến thăm.

Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức cho 35 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong đó có các vị chức sắc, chức việc đi tham quan, học tập trao dồi kinh nghiệm ở một số địa phương thuộc miền Trung.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã được đại diện Ban Dân tộc các tỉnh hướng dẫn, giới thiệu sơ bộ về bộ máy tổ chức chính quyền tại địa phương và những nét đặc thù miền Trung. Thông qua chuyến đi các thành viên trong đoàn được trải nghiệm và tiếp cận tình hình thực tế tại mỗi địa phương từ các phong tục, tập quán; cách thức phát triển hình thành và phát triển du lịch trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại mỗi điểm thăm, ông Danh Tha - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Nhằm thực hiện quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, cũng như thực hiện theo chương trình mục tiêu Quốc gia, hàng năm Ban Dân tộc tỉnh sẽ tổ chức đưa người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đi thực tế học tập, trao đổi kinh nghiệm ở một số tỉnh. Qua chuyến đi thực tế như vậy có uy tín trong đồng bào dân tộc sẽ có nhiều kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm có thể truyền tải nhưng thông tin cơ bản cũng như kiến thức học được đến bà con vùng đồng bào tại địa phương. Đặc biệt từ việc vận dụng mô hình kinh tế hiệu quả người có uy tín có thể ứng dụng vào phát triển kinh tế gia đình góp phần nhân rộng mô hình phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Từ những chuyến đi học tập kinh nghiệm, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy được vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện theo những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những bài tuyên truyền được người có uy tín minh họa bằng những hình ảnh trong chuyến đi học tập kinh nghiệm, từ đó đồng bào dễ hiểu hơn. “Thời gian tới, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh để tạo điều kiện cho người có uy tín được tham quan các mô hình hay của các tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Đây cũng là dịp để những người có uy tín được học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm làm công tác dân tộc, từ đó từng bước đưa các chính sách, quy định pháp luật đến gần với đồng bào hơn” ông Danh Tha cho biết.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thiện Hiếu

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online