Kiên Giang: Hàng ngàn Phật tử tham dự Khóa lễ Ngũ Bách danh nhân ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Hang (chùa Hải Sơn)

Nghe đọc bài:

PSO – Nhân ngày khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát (19/2 năm Giáp Thìn) nhằm ngày 28/3/2024 chùa Hang (Chùa Hải Sơn) thuộc ấp Hòn Trẹm, xã Bình An, huyện Kiên Lương trang nghiêm tổ chức lễ vía Quán Thế Âm với nghi thức lạy Ngũ Bách Danh niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm và tưởng niệm, cũng như tổng kết một năm xây dựng công trình xây dựng tôn tượng Bồ Tát Quán Âm cao 33 mét.

Toàn cảnh khoá lễ Ngũ Bách danh tại chùa Hang

Chương trình với sự chủ trì của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang). Vào lúc 5h00 sáng hàng ngàn Phật tử đã trở về nơi lễ đài dưới chân công trình tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 33m, để thực hiện nghi lễ lạy Ngũ Bách danh và đồng niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong không khí trang nghiêm hàng ngàn Phật tử đồng thanh niệm danh hiệu và lạy theo sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Huệ Tài - Trưởng ban Nghi Lễ PG tỉnh tạo nên một không khí thiêng liêng nơi đây.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang)
ĐĐ. Thích Huệ Tài - Trưởng ban Nghi Lễ PG tỉnh

Chùa Hải Sơn hay còn gọi là chùa Hang vì chùa thờ Phật trong hang nằm thuộc quần thể khu du lịch chùa Hang – Hòn Phụ Tử của huyện Kiên Lương nhằm thúc đẩy du lịch vùng. Dưới sự chấp thuận của cơ quan các cấp, BTS tỉnh đã kiến tạo tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 33 m cùng quần thể công trình phụ trợ. Tới nay phần thô đã xây dựng xong phần đế, tạo hình hoa sen và áo tôn tượng. Nhằm tạo duyên lành cho Phật tử hôm nay, ngày 19/2 cũng đã ngày vía Quán Âm Bồ Tát đã thực hiện nghi thức tâm linh lạy Ngũ Bách Danh tạo điều kiện cho hàng ngàn tín đồ Phật tử trợ duyên, góp công đức cho công trình được thành tựu viên mãn.

Sau khóa lễ tâm linh, chư Tôn đức BTS tỉnh đã thực hiện lễ tưởng niệm mừng ngày khánh đản Đức Quán Thế Âm. Trong không gian rộng lớn nơi đây, chư Tôn đức đã hướng dẫn quý Phật tử trì tụng thời kinh cũng như báo cáo quá trình xây dựng tôn tượng trong một năm qua. Công trình được thiết kế xây dựng gồm: 01 tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 33m và 33 ứng hóa thân và 01 toà nhà triển lãm có diện tích trên 2000 m2 dự kiến thời gian xây dựng là 02 năm. Trong thời gian qua có thời điểm hàng trăm công nhân đã không ngừng giúp sức để đạt được một phần thành tựu ngày hôm nay.

Chư Tôn đức BTS tỉnh thực hiện lễ tưởng niệm mừng ngày khánh đản Đức Quán Thế Âm
TT. Thích Minh Nhẫn báo cáo sơ kết 01 năm xây dựng công trình Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế âm 
Phối cảnh tổng thể công trình Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 

Tiếp đến TT. Thích Minh Tiến – Uỷ viên HĐTS, Phó ban BTS, Trưởng ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh cũng có đôi dòng chia sẻ về ý nghĩa ngày vía Quán Thế Âm cũng như công trình xây dựng tôn tượng cao 33 mét. Từ đó, Thượng tọa mong muốn quý Phật tử cùng nhau chung tay góp sức trợ duyên để công trình sớm được thành tựu.

TT. Thích Minh Tiến – Uỷ viên HĐTS, Phó ban BTS, Trưởng ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh

TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt Ban tổ chức tri ân đến chư Tôn đức và quý Phật tử đã đến trợ duyên cho khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh cũng như lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát được thành tựu viên mãn. Trong thời gian tới chùa Hải Sơn (chùa Hang) sẽ cố gắng sớm đưa khóa lễ vía Quán Thế Âm thành lễ hội để tạo thuận duyên cho bà con Phật tử trở về và chiêm bái lễ Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: PSO - PGKG 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online