Kiên Giang: Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc cúng dường xây dựng tôn tượng Quán Thế Âm cao 33m tại chùa Hang

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 4/5/2024, các mạnh thường quân thành viên Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc tại quận 11, TP.HCM đã đến tham quan và cúng dường xây dựng công trình tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát cao 33m và 33 ứng hóa thân tại chùa Hang (chùa Hải Sơn), xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Hang và Đại đức Thích Tuệ Giải, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã thân mật đón tiếp đoàn.

 

Tại đây, đại diện Hội Chữ thập đỏ Phúc Lộc đã trao số tiền cúng dường 80.782.000 đồng và cũng gửi lời cầu chúc cho công trình sớm hoàn thành.

Đại diện đoàn trao số tiền cúng dường và cầu chúc cho công trình sớm hoàn thành

Đáp lại, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã trao bằng tuyên dương công đức và gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chung tay cùng bổn tự trong việc xây dựng công trình ý nghĩa này. Thượng tọa cũng cho biết thêm, công trình xây dựng tôn tượng đức Bồ-tát Quán Thế Âm hiện tại cần rất nhiều công sức và thời gian, sự phát tâm công đức, hùn phước gần xa. Cố gắng cuối năm nay sẽ hoàn thiện phần tôn tượng để hình ảnh Bồ-tát Quán Thế Âm được hiện hữu nơi đây, thêm phần trang nghiêm Tam bảo, làm điểm tựa tâm linh cho bá tánh thập phương.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn trao bằng tuyên dương công đức đến đoàn
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn gửi lời cảm ơn đến đoàn 

Được biết, để trang nghiêm thiền tự, tạo duyên lành cho mọi người có thể kính lễ, chiêm bái và tu tập theo hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm. Do vậy, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng Thượng tọa trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang - Hòn Phụ Tử) - Kiên Lương phát nguyện xây dựng tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 33m và 33 ứng hóa thân được đặt tại khuôn viên chùa với tổng kinh phí hơn 90 tỷ đồng.

Chụp ảnh lưu niệm bên công trình Quán Thế Âm cao 33m đang được thi công
Phối cảnh tổng thể công trình

Mọi sự phát tâm hỷ cúng xin liên hệ:

- Chùa Hải Sơn (chùa Hang) - Kiên Lương

- Địa chỉ: ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

- Trụ trì: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn

- ĐT: 0982760624

- Số tài khoản: 1084848108 

- Chủ tài khoản: CHUA HAI SON   

- Ngân hàng: SHB Sài Gòn Hà Nội

Tích Trí

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online