Kiên Giang: Khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi giảng đường (Sala) và nhà bếp chùa Lình Huỳnh

Nghe đọc bài:
Nghi thức cắt băng khánh thành

Sáng 8-5, chư tăng, ban quản trị chùa Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi giảng đường sala và nhà bếp sau thời gian khởi công xây dựng.

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh có: HT Danh Đổng - Ủy viên Ban Thường trực Trung ương HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; HT Danh Lân - Ủy viên Trung ương HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; HT Thái Nam - chứng minh BTS GHPGVN huyện Hòn Đất; HT. Danh Liêm - Ủy viên Trung ương HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành; HT Lý Long Công Danh - Phó trưởng Ban Từ thiện Trung ương HĐTS, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT Danh Phản - Ủy viên Trung ương HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT Danh Nâng - Phó Chủ tịch kiêm Chánh Thư ký tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang.

Về phía chính quyền có: Thượng tá Lý Văn Dũng - Phó trưởng Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Kiên Giang; bà Phạm Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất; cùng đại diện các an, ngành, đoàn thể huyện Hòn Đất, xã Lình Huỳnh và hàng trăm đồng bào Phật tử gần xa cùng tham gia.

Chùa Lình Huỳnh được xây dựng vào năm 1940 do HT Danh Khmao trợ duyên, chỉ đạo xây dựng, lúc ấy, ngài đương nhiệm trụ trì chùa Sóc Xoài thời đó. Gần 80 năm hoạt động, chùa Lình Huỳnh đã trải qua 17 đời trụ trì. Các vị trụ trì luôn bảo tồn và phát huy các hạng mục cơ sở hạ tầng. Đặc biệt luôn quan tâm đến việc đào tạo tăng tài. Đến năm 2008, đại đức Danh Lâm được bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Huỳnh. Sau khi được bổ nhiệm, đại đức Danh Lâm đã vận động sức mạnh của khối đại đoàn kết, sự đồng tâm đồng lực cả chư tăng ban quản trị và phật tử tại phum sóc. 

Trong quá trình hoạt động phật sự là đại đức không ngừng quan tâm đến công tác xây dựng các hạng mục phục vụ hoạt động tính ngưỡng của chư tăng và phật tử gần xa. Một trong nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng ngôi sala và nhà bếp. Sau gần 10 năm xây dựng, giảng đường Sala và nhà bếp đã được hoàn thành. Giảng đường Sala có chiều ngang 13m chiều dài 29m, chiều cao 15m. Tổng kinh phí xây dựng giảng đường sala và nhà bếp gần 18 tỷ đồng. Kinh phí do đại đức Danh Lâm vận động đồng bào Phật tử gần xa đóng góp. 

HT. Danh Đổng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, HT Danh Đổng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của chư tăng, đồng bào Phật tử gần xa đã đóng góp kinh phí xây dựng giảng đường và nhà bếp, đặc biệt là công đức của đại đức Danh Lâm. Giảng đường là một trong những công trình quan trọng trong ngôi chùa Nam tông Khmer. Việc xây dựng mới ngôi giảng đường Sala là việc làm cần thiết để đáp ứng được như cầu hoạt động phật sự và hoạt động tín ngưỡng của chư tăng và đồng bào Phật tử. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng giảng đường Sala tại chùa Lình Huỳnh là thành quả của sự đoàn kết, đồng lòng của chư tăng và đồng bào Phật tử gần xa. HT Danh Đổng mong chư tăng, ban quản trị chùa, đồng bào Phật tử sử dụng các hạng gắn liền với việc bảo tồn, thường xuyên tu sửa để hạng mục được sử dụng lâu dài...

Dịp này, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang tặng bằng tán dương công đức cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và hoàn thành ngôi giảng đường Sala, nhà bếp chùa Lình Huỳnh.

Thiện Hiếu

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online