Kiên Giang: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Huệ Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm giúp cho quý Phật tử được trải nghiệm, học hỏi để tu dưỡng tâm hồn, rèn luyện trí tuệ. Sáng ngày 23/02/2024 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Sư cô Thích Nữ Tâm Ngộ - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng, trụ trì chùa Huệ Quang (ấp Đường Gỗ Lộ, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho quý Phật tử.

Trước khi bắt đầu khóa tu, Sư cô trụ trì đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh làm lễ phóng sinh và chia sẻ về ý nghĩa của việc phóng sinh để hồi hướng công đức cầu nguyện cho phong điều vũ thuận, quốc thới dân an, chúng sanh an lạc.

Sư cô trụ trì đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh làm lễ phóng sinh 

Tiếp theo ba hồi chuông, trống  bát nhã vang lên khai mạc khóa tu, Sư cô Thích Nữ Tâm Ngộ cùng quý Phật tử niệm hương bạch Phật, được thọ nhận giới pháp Bát Quan Trai, trì tụng kinh Sám hối lục căn và Lễ Phật hồng danh.

Tiếp đến, Đạo tràng Phật tử được lắng nghe thời pháp thoại của SC. Thích Nữ Tâm Ngộ. Những điều Phật dạy có giá trị muôn đời giúp cho đời sống của mỗi chúng ta bớt khổ đau, thêm niềm vui. Đồng thời, Sư cô cũng khuyến tấn Phật tử nỗ lực tu tập, để làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật.

 

Sư cô Thích Nữ Tâm Ngộ - trụ trì chùa Huệ Quang chia sẻ pháp thoại đến quý Phật tử 

Sau thời Pháp thoại là thời khóa Cúng Ngọ và thọ trai trong chánh niệm. Sau buổi thọ trai quý Phật tử kinh hành niệm Phật mang lại sự thay đổi tốt đẹp cho thân tâm mỗi hành giả để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của ngài.

Khóa tu kết thúc trong niềm hỷ lạc của người con Phật.

Tin, ảnh: Minh Thái 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Chùa Thiên Phước phóng sanh 2 tấn cá ra dòng sông Hậu

Chiều ngày 19/04/2024 (ngày 12/03 năm Giáp Thìn), chùa Thiên Phước (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Hậu (đoạn qua huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online