Kiên Giang: Khởi công nhà An cư lạc nghiệp tại huyện An Biên

PSO – Sáng ngày 10/4/2023 (nhằm ngày 20/02 nhuận năm Quý Mão), Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ khởi công nhà “An cư lạc nghiệp” tại ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Tham dự buổi lễ khởi công: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó phòng Đào tạo Trường TCPH tỉnh, đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Tuệ Quang (xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Về phía chính quyền: Ông Trần Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thái; Ông Võ Văn Tứ - Trưởng ấp Kinh Làng Đông. Trước đó vào ngày 02/4/2023 (nhằm ngày 12/02 nhuận năm Quý Mão), Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã có chuyến khảo sát và biết được ngôi nhà của em Danh Tùng ngụ tại ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã xuống cấp hư hỏng nặng. Gia đình có 4 anh em, trong đó có 2 em nhỏ, mẹ là Thị Thắm vừa mới qua đời, hiện tại các em đang sống trong ngôi nhà nhỏ hẹp trống trước trống sau.
Chư Tôn đức Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã có chuyến khảo sát nhà em Danh Tùng vào ngày ngày 02/4/2023

Thấu hiểu được những khó khăn mà gia đình em đang gặp phải, Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã vận động, kêu gọi và nhận được sự ủng hộ từ thầy Hoàng Quý Sơn và Quỹ Từ Thiện Làng Ta có được kinh phí để giúp cho gia đình có được một tổ ấm mới, che nắng che mưa. Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã tri ân và tán thán công đức quý Phật tử và Mạnh Thường quân đã chung tay cùng với quý chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh trong các công tác an sinh xã hội, chăm lo cho những người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cuối lời Đại đức kính chúc quý vị đạt thật nhiều sức khỏe, gia đạo bình an. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online