Kiên Giang: Phiên họp thường trực tháng 5 năm Giáp Thìn

Nghe đọc bài:

 

PSO – Sáng ngày 25/5/2024 (18/4 năm Giáp Thìn), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phiên họp thường trực triển khai một số công tác Phật sự quan trọng trong thời gian tới, tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Chủ tọa phiên họp có: HT. Danh Đổng - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Nghiêm – Phó ban BTS, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực, Thư ký, Văn phòng BTS PG tỉnh cùng tham dự.

Chư Tôn đức chủ trì phiên họp

Mở đầu phiên họp, TT. Thích Minh Nhẫn thông báo kết quả họp giao ban các chùa Phật giáo Nam tông Khmer của TP. Rạch Giá, TP Phú Quốc, TP. Hà Tiên, huyện An Biên, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Tân Hiệp, Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành; kết quả tổ chức Phật đản 2024; khóa An cư Kiết hạ với 3 điểm: chùa Tam Bảo (TP. Rạch Giá) dành cho chư Tăng với 40 hành giả an cư, chùa Bửu Sơn (Tân Hiệp) dành cho chư Ni với 66 hành giả an cư; chùa Phật Quang Phổ Chiếu dành cho Ban Giám hiệu, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh với 62 hành giả an cư; Đại Giới đàn mang tôn hiệu Giác Phước được tổ chức vào tháng 10 ÂL; Khóa tập huấn Nghiệp vụ trụ trì, thu hình thuyết giảng để lan tỏa hình ảnh, giá trị cao đẹp của Phật giáo đến với mọi người.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu khai mạc phiên họp

Tại phiên họp, TT. Thích Minh Tiến báo cáo công tác diễu hành xe hoa vào tối 12-13 ÂL thành công tốt đẹp.

TT. Thích Minh Tiến báo cáo công tác diễu hành xe hoa 

Đúc kết phiên họp, HT. Danh Đổng mong rằng các công tác Phật sự được triển khai trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni để các hoạt động Phật sự được diễn ra thuận lợi.

HT. Danh Đổng - Trưởng BTS PG tỉnh đúc kết phiên họp

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online