Kiên Giang: thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Phật học dành cho Cư sĩ Phật tử khóa I niên khóa (2022-2025)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KIÊN GIANG TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC Số:  07 /TB-BGH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kiên Giang, ngày 15 tháng 09 năm 2022

 

THÔNG BÁO   Tuyển sinh hệ Trung cấp Phật học dành cho Cư sĩ Phật tử khóa I niên khóa 2022-2025

  Kính gửi:                   – Chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì; – Các đạo tràng, các gia đình Phật tử, quý vị nhân sĩ trí thức cùng quý Phật tử; Căn cứ Quy chế tổ chức, hoạt động và tuyển sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang. Được sự cho phép của Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Kiên Giang Thông báo kế hoạch tuyển sinh khóa học Trung cấp Phật học dành cho quý vị Cư sĩ Phật tử khóa I niên khóa 2022-2025 như sau:
  1. Đối tượng chiêu sinh:
– Cư sĩ Phật tử, người có thiện cảm và yêu mến đạo Phật – Có sức khỏe tốt, không mắc các loại bệnh truyền nhiễm và bệnh tâm thần – Độ tuổi từ 18 trở lên
  1. Hồ sơ đăng ký gồm:
– 01 đơn xin nhập học – 01 sơ yếu lý lịch – 01 bản CMND/CCCD (photo 2 mặt, có công chứng) – 01 bản chứng nhận quy y Tam bảo (bản photo nếu đã quy y Tam bảo) – 03 ảnh 3×4 nền trắng.

BẤM VÀO LINK NÀY ĐỂ TẢI HỒ SƠ

LINK ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  1. Thời gian chiêu sinh và tiếp nhận hồ sơ:
- Kể từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 15 tháng 10 năm 2022 - Văn phòng chùa Phật Quang, số 83 đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hoặc trường Trung cấp Phật học (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).
  1. Thời gian, địa điểm học và cư trú:
  • Dự kiến khai giảng vào ngày 15 tháng 11 năm 2022
  • Trường Trung Cấp Phật học tỉnh Kiên Giang (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).
  • Mỗi tuần học 02 ngày vào thứ 7 và chủ nhật.
  • Trong thời gian học tập trung quý học viên được hỗ trợ miễn phí về cư trú và ẩm thực tại trường Trung cấp Phật học Kiên Giang.
  1. Thông tin liên hệ và tiếp nhận hồ sơ:
- Chùa Phật Giang, số 83 Quang Trung, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. - Trường Trung cấp Phật học (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).
  • Đại đức Thích Minh Thuận, điện thoại và Zalo: 0886424842.

Nơi nhận: – Như trên; – Lưu VP.

TM. BAN GIÁM HIỆU HIỆU TRƯỞNG (đã ký và đóng dấu)TT. TS. THÍCH MINH NHẪN
  Một số hình ảnh sinh hoạt trường Trung cấp: Tin ảnh: PSO
Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online