Kiên Giang: Thượng tọa Danh Dổ hết lòng vì người dân Giồng Riềng


Thượng tọa Danh Dổ - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), trụ trì chùa Cây Trôm tích cực vận động đồng bào phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước và cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Thượng tọa Danh Dổ thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, tuyên truyền để nắm vững chủ trương, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự của địa phương. Từ đó, trong các buổi thuyết pháp, thượng tọa lồng ghép tuyên truyền, vận động cho đồng bào phật tử và người dân hiểu và thực hiện. 


Ông Danh Tem, ngụ ấp Cây Trôm, xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) cho biết: “Được Thượng tọa Danh Dổ đến nhà vận động tham gia xây dựng tuyến đường đẹp, gia đình tôi trồng nhiều cây xanh, thường xuyên chăm sóc cây và quét dọn sân, vườn, đường để tạo đường quê xanh, sạch, đẹp”.Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, Thượng tọa Danh Dổ thường xuyên vận động phật tử tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, đóng góp ngày công xây dựng tuyến đường đẹp, công trình thắp sáng đường quê.


Thượng tọa còn vận động học sinh, thanh niên Khmer tham gia học các lớp dạy nghề và học chữ Khmer. “Trước đây, người dân đi lại khó khăn do cầu cây xuống cấp. Từ khi Thượng tọa vận động nhà hảo tâm xây dựng cầu Cây Trôm tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, học sinh đi học an toàn”, chị Thị Diệu, ngụ ấp Cây Trôm nói.


Với uy tín, am hiểu sâu rộng, Thượng tọa Danh Dổ thường xuyên sử dụng Khmer ngữ để hòa giải trường hợp bất hòa thấu tình đạt lý. Thượng tọa thường xuyên vận động nhà hảo tâm tặng quà cho hộ nghèo, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hệ thống lọc nước sạch... với kinh phí hàng trăm triệu đồng.


“Gia đình tôi thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn nên thường xuyên được Thượng tọa hỗ trợ. Thượng tọa còn vận động các gia đình cố gắng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Nhờ sự hỗ trợ của Thượng tọa nhiều học sinh có điều kiện đến trường”, bà Thị Nhum, ngụ ấp Cây Trôm chia sẻ.


Thượng tọa Danh Dổ luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động. Theo Thượng tọa, muốn phật tử tin và làm theo trước hết mình phải làm gương, vì thế nhiều năm qua, Thượng tọa không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


“Học tập và làm theo Bác, sư tuyên truyền, vận động phật tử hăng hái lao động, phát triển kinh tế và đóng góp xây dựng quê hương. Sư vận động hỗ trợ hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cầu, đường”, Thượng tọa Danh Dổ chia sẻ. 


Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bàn Thạch Võ Công Dũng cho biết: Thượng tọa Danh Dổ lan tỏa tấm lòng nhân ái, tình yêu thương, tinh thần đại đoàn kết đến mọi người. Thượng tọa thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thượng tọa Danh Dổ là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác, được nhiều người dân noi theo.


Từ đầu năm 2023 đến nay, Thượng tọa Danh Dổ vận động nhà hảo tâm và phật tử đóng góp sửa chữa 4 cầu giao thông, 1 hệ thống nước sạch, tặng hàng trăm suất quà... với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Thượng tọa được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Thiện Hiếu

https://baokiengiang.vn/


Thẻ:
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online