Kiên Giang: Thường trực Ban Trị sự tỉnh chúc tết chư Tôn giáo phẩm trong tỉnh

PSO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 29 tháng Chạp (ngày 8/2/2024), chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đến vấn an và chúc tết chư Tôn giáo phẩm Phật giáo trong tỉnh.

Đoàn đến thăm, chúc tết HT. Thích Huyền Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ chùa Giác Lâm

Đoàn do TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh VP2 TƯGH, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có TT. Thích Minh Thân, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thành, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Định, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Tài, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Đoàn đến thăm, chúc tết HT. Thích Minh Nhuần, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ tịnh xá Ngọc Sơn
Đoàn đến thăm, chúc tết HT. Danh Đổng - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Cà Nhung

Đoàn đã đến thăm, chúc tết HT. Thích Huyền Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ chùa Giác Lâm (huyện Tân Hiệp); HT. Thích Minh Nhuần, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ tịnh xá Ngọc Sơn (phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá) và HT. Danh Đổng - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Cà Nhung (huyện Gò Quao).

Đại diện Thường trực Ban Trị sự tỉnh, tại các điểm đến, TT. Thích Minh Nhẫn đã tác bạch khánh tuế và gửi lời chúc năm mới an lạc đến chư Tôn Hòa thượng được pháp thể khinh an, đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự, mãi là Bồ đề bóng mát để che chở cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, làm điểm tựa để Tăng Ni tinh tấn tu học. Thượng tọa cũng thông tin sơ nét về các thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà trong năm 2023.

Hoan hỷ với tấm thân tình đó, quý Trưởng lão Hòa thượng cũng chúc chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự và Tăng Ni trong toàn tỉnh được an lạc trong Chánh pháp, thành tựu mọi Phật sự trong một mùa xuân mới đầy hỷ lạc. Quý Hòa thượng cũng ban những lời pháp nhũ để Thường trực BTS định hướng cho các hoạt động Phật sự, làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày phát triển lớn mạnh hơn.

Dịp này, đoàn cũng đến chùa Láng Cát và chùa Rạch Sỏi tại TP. Rạch Giá dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Danh Nhưỡng và cố Hòa thượng Danh Dĩnh - là các bật tôn túc đã có nhiều cống hiến góp phần cho Phật giáo tỉnh Kiên Giang nói chung, Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng phát triển cho đến ngày hôm nay.

Cũng trong ngày, HT. Danh Đổng, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang đại diện cho Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh cũng đến vấn an, chúc tết HT. Thích Huyền Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ chùa Giác Lâm.

HT. Danh Đổng đại diện cho Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh chúc tết HT. Thích Huyền Thông
Đoàn đến dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Danh Nhưỡng tại chùa Láng Cát
Đoàn đến dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng Danh Dĩnh tại chùa Rạch Sỏi

Tích Trí, Thanh Hùng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online