Kon Tum: Chùa Huệ Hương trang nghiêm đêm hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 29/12/2023 (nhằm ngày 17/11/Quý Mão), chùa Huệ Hương (số 116. TP.Kon Tum) đã trang nghiêm tổ chức đêm hội hoa đăng nhân Khánh đản Đức Phật A Di Đà và cầu nguyện quốc thới dân an, Phật pháp trường lưu.

Buổi lễ dưới sự chứng minh, tham dự của TT. Thích Vạn Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Huệ Hương, cùng chư Tôn đức Tăng trú xứ và hàng trăm Phật tử với tâm thành kính hướng về Đức Phật A Di Đà.

Hòa chung trong niềm hoan hỷ TT. Thích Vạn Nhơn, phát biểu cho biết, tổ chức lễ hoa đăng nhân kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà, để cùng nhau bày tỏ niềm tôn kính vô biên, biết ơn vô hạn đến hạnh nguyện độ sanh vị tha của Ngài.

 

Chương trình được diễn ra theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Tại đây, đại chúng được nghe sơ lược về tiểu sử ngày vía Đức Phật A Di Đà, 48 lời Đại nguyện của Đức Phật.

Trong niềm kính tín, nghi thức truyền đăng được diễn ra long trọng và thiêng liêng, từng ngọn nến được thắp lên, truyền từ tôn tượng Đức Phật đến chư Tôn đức, rồi đến Phật tử, giây phút trang nghiêm nhất, lắng đọng nhất, lung linh nhất đó chính là những ngọn đăng được tiếp nối truyền trao, hình ảnh của sự dắt dìu và tiếp dẫn, như hạnh nguyện độ tha của Ngài đối với chúng sanh.

Cuối buổi lễ, đại chúng được lắng nghe lời pháp nhũ của Thượng toạ Giảng sư Thích Vạn Nhơn, với chủ đề “Trang nghiêm Tịnh độ” cùng 48 lời phát nguyện khi Ngài còn là Tỳ-kheo Pháp Tạng và khi tu hành hạnh nguyện tròn đầy. Trang nghiêm tịnh độ tức nói về Bồ tát trên đường đến Phật quả, Trì danh niệm Phật là hành giả quán tưởng chánh báo và y báo trang nghiêm của đức Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc, giúp cho đại chúng có định hướng trong việc tu tập và chí nguyện để về thế giới Cực lạc của Đức Phật A Di Đà.

Trong ánh sáng lung linh đèn, hoa, hương trầm nghi ngút, ba hồi chuông trống Bát-nhã ngân lên đã khép lại đêm Hội hoa đăng cúng dường đức Từ Phụ A Di Đà Phật. 

Thực hiện: Công Trí, Tuấn Vương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online