Kon Tum: Thiện nam tín nữ Phật tử cúng dường Trường hạ ngày An cư Kiết hạ PL. 2568

PSO - Cúng dường trường hạ mùa An cư là cơ hội để Phật tử tại gia gieo trồng phước duyên. Sáng ngày 25/5/2024 (nhằm ngày 18/4/ Giáp thìn), thiện nam tín nữ Phật tử đến từ tỉnh Bình Định và tỉnh Kon Tum đến thăm và cúng dường tại Trường hạ chùa Huệ Chiếu (tổ 3, P. Ngô Mây, TP. Kon Tum).

Trên tinh thần hộ trì Tam Bảo, đối trước Tam Bảo trang nghiêm, dưới màu huỳnh Y giải thoát của chư Tôn đức hiện tiền chứng minh, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, thay lời Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường, trước sự chứng minh của HT. Thích Quảng Xả, Phó chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng, hành giả An cư Kiết hạ tại Hạ trường chùa Huệ Chiếu.

HT. Thích Quảng Xả đã tán thán công đức của Đại đức Thích Nhuận Pháp cùng thiện nam tín nữ Phật tử, đã sắm lễ vật dâng cúng Trường hạ ngày hôm nay. Qua đây, Hòa thượng đã sách tấn ý nghĩa của mùa An cư Kiết hạ và bổn phận của người Phật tử trong mùa An cư.

Bên cạnh đó, Hòa thượng khuyến tấn trong mỗi chúng ta luôn luôn phải học tập 6 pháp Lục Hòa, để đem lại sự ôn hòa nhã nhặn và muốn được an vui không có trở ngại cần thực tập tứ vô lượng tâm làm căn bản.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp nhất tâm phát nguyện y giáo phụng hành và tác bạch đảnh lễ Hòa Thượng cùng chư Tôn đức tại Hạ Trường.

Sau đó là nghi thức cúng ngọ và quá đường, chư Tôn đức Tăng tham dự nghi thức quá đường trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Cúng dường An cư Kiết hạ là một việc làm thiết thực, tiếp sức cho việc hoằng dương chánh pháp, thể hiện tinh thần phụng sự của người Phật tử đối với Tăng bảo, cũng là cơ hội tốt cho chúng sanh gieo trồng hạt giống lành vào ruộng phước màu mỡ, cho tự thân mỗi người phát tâm cúng dường được an lạc và hạnh phúc dài lâu.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Công Trí

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online