29/04/2019 22:10

Lâm Đồng: Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học họp triển khai kỳ thi Tốt nghiệp khóa X và kế hoạch tuyển sinh khóa XII

PSO- Sáng ngày 28/4/2019 (nhằm ngày 24/3 Kỷ Hợi), dưới sự chứng minh của TT. Thích Viên Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Lâm Đồng, Ban Giám hiệu và Văn phòng trường đã tổ chức buổi họp triển khai kỳ thi Tốt nghiệp khóa X và kế hoạch tuyển sinh khóa XII. Thượng tọa Phó Hiệu trưởng có lời khai mạc với sự tri ân sâu sắc đối với chư vị Giáo thọ – những vị Thầy đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng tài cho Phật giáo tỉnh nhà đã xả báo thân về cõi Phật. Để giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt gần 30 năm của trường, Thượng tọa mong muốn chư vị giáo thọ làm tròn trách nhiệm của mình để công tác giảng dạy ngày một tốt hơn. Được biết, Trường TCPH Lâm Đồng đào tạo theo chương trình mới của Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, hiện có hai khóa X và XI với tổng số 170 Tăng Ni sinh đang theo học. Tại buổi họp sau khi tổng hợp các ý kiến đóng góp của các thành viên, Ban giám hiệu đã thống nhất thành lập Hội đồng Giám khảo, Ban Giám thị của kỳ thi Tốt nghiệp; đồng thời thông qua Chương trình thi Tốt nghiệp TCPH Khóa X: Thời gian thi từ ngày 10 – 15/6/2019 (08 – 13/5 Kỷ Hợi); gồm 5 môn: Kinh, Luật, Luận, Hán văn và Việt văn. Trường cũng thông báo đến các học viên không đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp của các khóa trước có thể dự thi lại trong kỳ thi này. Trường cũng sẽ ra thông báo chiêu sinh TCPH Khóa XII vào cuối tháng 7/2019. Ngày 29/4/2019, Tăng Ni sinh Khóa X và XI cũng đã bước vào kỳ thi học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019. Sau kỳ thi này, Tăng Ni sinh được nghỉ học để đón mừng Đại lễ Phật đản PL. 2563; đồng thời Tăng Ni sinh khóa XI được nghỉ học suốt 3 tháng an cư và trở lại trường nhập học vào ngày 19/8/2019 (19/7 Kỷ Hợi). https://www.youtube.com/watch?v=yuNhfK2-RJU

Hạnh Khai-Nhựt Hải

The post Lâm Đồng: Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học họp triển khai kỳ thi Tốt nghiệp khóa X và kế hoạch tuyển sinh khóa XII appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online