Lào: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chúc mừng, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của Nhân dân các bộ tộc Lào, Ngày 12/04/2024 ( nhằm ngày 04 tháng 3 năm Giáp Thìn) Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa do TT. Thích Tâm Định- Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn, tháp tùng còn có TT. Thích Tâm Chính- Ủy viên HĐTS TƯ, Phó ban BTS Phật giáo tỉnh, NS. Thích Đàm Thành- Phó BTS Phật giáo tỉnh, Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, quý Phật tử, Quý mạnh Thường quân tháp tùng, đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường Nội trú tỉnh Hủa Phăn, trường được xây dựng trên địa bàn huyện Viêng Xai.

Tiếp đón đoàn có ông Linanong Thongkhammi- Phó Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Hủa Phăn; ông khăm Sỉ Sipilay – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hủa Phăn; ông Lu Tênh ChưMayTênh- Giám đốc trường Nội trú tỉnh Hủa Phăn cùng các Thầy, Cô, đông đảo các em học sinh cùng tham dự. 

Được biết trong năm học 2023 – 2024, trường có tất cả 42 thầy, cô và 558 các em học sinh trong đó có 430 học sinh nội trú. Từ lớp 6 đến lớp 12 toàn trường có tổng 14 lớp, trong đó có 80 cháu không có bố hoặc mẹ và 15 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Vì vậy BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã đến trực tiếp trao những phần quà gồm: 05 bộ máy tính để bàn, nước mắm, gạo, mỳ tôm, đồ khô, cá mực tươi và các nhu yếu phẩm khác… để góp phần cải thiện bữa ăn cho Thầy cô và các em học sinh, kèm theo tiền mặt trực tiếp là 10 triệu đồng, tổng trị giá quà tặng là hơn 200 triệu đồng.

TT. Thích Tâm Định phát biểu

Phát biểu tại buổi trao quà, TT. Thích Tâm Định gửi lời chúc mừng nhân dịp tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào tới toàn thể Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh. Thượng tọa cũng căn dặn các em học sinh luôn cố gắng học tập thật tốt để vươn lên thành người có ích cho xã hội, góp phần chung để xây dựng nhân dân các bộ tộc Lào hùng cường vững mạnh.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường ông Lu Tênh ChưMayTênh bày tỏ vui mừng khi đoàn Phật giáo của tỉnh Hủa Phăn lần thứ 3 đã đến thăm và chúc mừng tết cổ truyền. Ông cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng quý phái đoàn.

Tiếp đến Lễ buộc chỉ cổ tay thường được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào. Nghi lễ song hành với sự phát triển văn hóa của đất nước Triệu Voi, thể hiện lòng hiếu khách của người dân Lào với bạn bè, mang hàm ý cầu chúc thật nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với người được buộc chỉ nhân dịp năm mới.

Trước đó đoàn cũng đã thăm, chúc mừng và tặng quà cho tập thể các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại đồn Biên phòng tại cửa khẩu Na Mèo ( Lào).

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng - Đức Hòe

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online