Lào Cai: BTS Phật giáo huyện Bảo Thắng tặng quà tại Bản Khao A xã Điện Quan, Huyện Bảo Yên

POS-Ngày 25/3/2024 (16/2/ Giáp Thìn) BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng kết hợp với Công an huyện Bảo Yên đã tới thăm và động viên trao quà từ thiện các gia đình khó khăn  tại Bản Khao A xã Điện Quan, Huyện Bảo Yên, Lào Cai .

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Chân Định - Uỷ viên TT Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ - Phó TT Phân Ban Phật tử dân tộc TƯ - Uỷ viên TT trưởng Ban HDPT tỉnh Lào Cai - Trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng.

 

Về phía huyện Bảo Yên có ông Lê Hồng Vy - UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện; Ông Bùi Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện ; về phía xã có ông Nguyễn Văn Mạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Đặng Văn Bậu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã.

 Tại buổi lễ Chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao 600kg gạo, 30 xuất quà cho các hộ nghèo và hơn 100 phần quà cho các cháu học sinh trường mầm non Bản Khao A xã Điện Quan, Bảo Yên.

 

Được biết Điện Quan là xã vùng III của huyện Bảo Yên, có diện tích tự nhiên là 4.279 ha; Toàn xã có 09 thôn bản; dân số có 891 hộ với 4.363 khẩu; Tổng hộ nghèo, cận nghèo: 146 hộ: (hộ nghèo: 86 hộ + hộ cận nghèo: 60 hộ) Xã Điện Quan ngày nay là địa bàn cư trú của 12 dân tộc Dao, Mông, Tày, Kinh, Nùng, Thái, Mường, Cao Lan, Giáy, Hoa, Phù lá, La Chí cùng chung sống. Nhân dân xã Điện Quan đã cùng nhau xây dựng một nền văn hoá bản địa đặc sắc trong văn hoá dân tộc.

 

 Bản Khao có 108 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, trong đó có 24 hộ nghèo, cận nghèo; kinh tế nông lâm nghiệp là chủ yếu, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Điểm trường Mầm non Bản Khao A có 32 học sinh từ 2 đến 5 tuổi.

 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

ĐĐ.Thích Chân Định - Uỷ viên TT Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ - Phó TT Phân Ban Phật tử dân tộc TƯ - Uỷ viên TT trưởng Ban HDPT tỉnh Lào Cai - Trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, với tinh thần lá lành đùm lá rách là sự chia sẻ của BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng cùng kết hợp với Công an huyện Bảo Yên nhằm thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sớm thoát nghèo và ổn định cuộc sống

Ông Lê Hồng Vy - UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện phát biểu động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn thực tại, góp phần về đích  giải pháp duy trì và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2025, chấp hành đúng theo chính sách đường lối pháp luật của nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế của địa phương, trân trọng gửi lời cảm ơn tới  lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên, BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng cùng các quý phật tử đã  quan tâm, động viên và hỗ trợ cho bà con các gia đình khó khăn trên địa bàn. 

Phái đoàn phát 30 xuất quà cho các hộ nghèo tại  xã Điện Quan, Bảo Yên, Lào Cai

 

Phái đoàn phát hơn 100 phần quà cho các cháu học sinh trường mầm non Bản Khao A xã Điện Quan, Bảo Yên

Diệu Thái

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online