Long An: Chùa Tân Phước trang nghiêm tổ chức khoá tu Bát Quan trai lần 2

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 26/5 (nhằm ngày 19/4 năm Giáp Thìn), Đạo tràng chùa Tân Phước dưới sự hướng dẫn của SC. Thích Nữ Trung Hiếu (Trưởng ban HDPT GHPGVN huyện Đức Hòa, Trụ trì chùa Tân Phước) đã long trọng tổ chức khoá tu Bát Quan Trai lần thứ 2.

Từ rất sớm, quý Phật tử các nơi đã vân tập về chùa rất đông, gần 200 hành giả. Ni sư Thích Nữ Như Phúc (trụ trì chùa Phổ Quang, huyện Bình Chánh) đã truyền trao giới Bát Quan trai trong vòng một ngày đêm để các hành giả tu tập theo hạnh nguyện đời sống người xuất gia.

Sau khi thọ nhận giới tướng, các giới tử được ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng (thành viên Ban Văn hoá TƯ, Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế TP. Hồ Chí Minh) thân lâm thuyết pháp. Đại đức khuyên tấn các hành giả tinh tấn tu tập, nuôi dưỡng chánh niệm trong đời sống hàng ngày, phải huân tập cái nhìn, tư duy đúng đắn khi tiếp xúc, giao tiếp trong cuộc sống nhất là trên các trang mạng như hiện nay, và có niềm tin tuyệt đối nơi Phật pháp. Có như thế hành giả mới xây dựng được đời sống cho mình và gia đình hạnh phúc và an lành.

Sau thời pháp, đại chúng đều hoan hỷ. Khoá tu kết thúc bằng nghi thức Quá đường, kinh hành niệm Phật.

Nguyễn Khoa 

(CLB Tuổi trẻ Linh Nguyên)

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online