Long An: Chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” Trao học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo và các suất quà đến các em khó khăn

Trong thời đại công nghiệp số phát triển mạnh mẽ, việc giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trẻ càng đóng vai trò quan trọng đối với sự hưng thịnh của đất nước. “Trẻ em tương lai, thế giới ngày mai”, với khẩu hiệu đó, quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn luôn đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP.HCM và ban Tuyên giáo huyện ủy huyện Bến Lức (Long An) tiếp tục trao học bổng “Vòng tay yêu thương” lần thứ 5 với tổng kinh phí thực hiện 61,9 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 04/05/2024 (nhằm ngày 26/03/Giáp Thìn), Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng với sự chỉ đạo của Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ đã thực hiện chương trình trao tặng 32 suất học bổng khuyến học trị giá 1.500.000 đồng, và 32 gói thực phẩm 350.000 đồng giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, có ý chí vượt khó với thành tích học tập khá giỏi nhiều năm liền ở tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP. HCM - Phó Giám đốc thường trực Quỹ - đồng là nhà tài trợ chính trong chương trình trao tặng học bổng kỳ này; Về phía Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh có hiện diện của: Bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ;

Đồng thời, chương trình còn có sự hiện diện của các cấp chính quyền địa phương: Ông Dương Văn Út - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Bến Lức; ông Phạm Văn Lèo - Ủy viên ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy huyện Bến Lức; bà Nguyễn Thị Hồng Châu - huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Bến Lức; ông Lê Tấn Mười - huyện ủy viên bí thư đảng ủy xã Tân Bửu - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Tân Bửu bà Nguyễn Thị Ngọc Thu - Phó Chủ tịch UBND xã.

Sau khi tuyên bố lý do buổi lễ, Phó Chủ tịch TT Hội đồng quản lý - Phó Giám đốc thường trực - Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh - Đại Đức Thích Trí Huệ đã có những lời động viên, thăm hỏi đến các em học sinh. Những câu chuyện mộc mạc, chân tình đã được gửi gắm đến các em, nhằm khuyến tấn tinh thần để các em giữ vững nghị lực vượt khó, luôn chăm ngoan học giỏi, trở thành người công dân có ích, làm nền tảng phát triển đất nước hưng thịnh trong tương lai.

Đặc biệt, trong dịp này, Quỹ còn trao tặng 10 suất học bổng trung cấp – cao đẳng nghề giúp các em ổn định tương lai, theo đuổi ước mơ ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Dược sỹ, Y sĩ đa khoa;  Y sĩ - Y học cổ truyền, Điều dưỡng (Thực tập tại Nhật).

Tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đại diện các em học sinh đã phát biểu cảm ơn đến đoàn từ thiện cùng các cấp chính quyền, các em hứa sẽ nỗ lực học tập, chăm ngoan để không phụ tấm lòng của quý mạnh thường quân.

Đoàn từ thiện trao từng suất quà yêu thương đến các em. Mỗi phần quà là niềm động viên to lớn, giúp các em vững bước trên hành trình cắp sách đến trước, thực hiện những ước mơ đang còn dang dở.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng bằng tuyên dương công đức và những bó hoa tươi thắm tri ân tấm lòng của các thành viên đoàn từ thiện
Các em ra về với gương mặt rạng ngời cùng những phần quà yêu thương

Chương trình được thành tựu viên mãn cũng là nhờ sự đóng góp sức của những tấm lòng vàng gần xa cùng giúp sức của các ban ngành lãnh đạo chính quyền các địa phương, và quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay mang yêu thương chia sẻ đến thế hệ mai sau.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online