Long An: Dư Âm Mùa Đoàn Viên - Phát 100 suất quà cho bà con phụ nữ khó khăn, trao học bổng, xe đạp cho các em thiếu nhi và máy làm nhang cho bà con tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh

Trung Thu đang lặng lẽ đi qua nhưng dư âm của những ngày Tết đoàn viên vẫn còn đọng lại trong lòng của mỗi người. Mang đạo Pháp hòa cùng truyền thống dân tộc, thể theo tinh thần tương thân tương ái, gửi trao những yêu thương đến bà con khó khăn, Quỹ Từ thiện Chùa Pháp Tạng kết hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hòa trao tặng những suất quà nghĩa tình đến bà con phụ nữ khó khăn tại thị trấn Hậu Nghĩa và xã Tân Phú thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.        

Hiện diện tại buổi lễ có sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN – Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Về phía chính quyền địa phương có: bà Lê Thị Cẩm Tú – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hòa; ông Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa; bà Nguyễn Thị Mỹ An – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Hậu Nghĩa; ông Võ Hoàng Liệu – Chủ tịch bí thư xã Tân Phú.

Nhằm mục đích chăm lo cho bà con phụ nữ khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An, Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng kết hợp cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Hòa thực hiện tặng quà cho bà con khó khăn tại 2 điểm: thị trấn Hậu Nghĩa và xã Tân Phú thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trước lúc trao tặng những phần quà đến bà con, Đại đức Thích Trí Huệ đã có những lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ, khuyến khích bà con luôn yêu đời, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng lao động, chăm nom tổ ấm gia đình. Bởi quanh ta vẫn luôn có sự quan tâm, giúp sức của chính quyền địa phương cũng như những cánh tay nối dài ở khắp nơi hỗ trợ.

Những suất quà bao gồm: gạo, thùng mì, nước tương, dầu ăn, đường,... đã được trao tận tay đến quý bà con phụ nữ khó khăn.

Mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của phái đoàn từ thiện, chính quyền địa phương đã trao tặng thư cảm ơn đến Đại đức Thích Trí Huệ và lời tri ân đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã có sự quan tâm hỗ trợ đến chị em phụ nữ ở địa phương sở tại cũng như các khu vực khó khăn của tỉnh Long An thời gian qua.

Phát quà cho bà con tại 2 điểm

Chia tay bà con nơi đây , đoàn xe tiếp tục chở về thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ cho gia đình ông Huỳnh Văn Nở ngụ tại ấp 2 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Hai vợ chồng của ông Nở có 3 người con hiện đang học đại học, gia đình khó khăn, phải vất vả mưu sinh với nhiều nghề, làm thuê làm mướn đủ điều nhưng cũng không thể trang trải được đời sống thường nhật.

Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, nay đoàn từ thiện trở về trao tặng cho gia đình ông Nở máy làm nhang để gia đình ông có phương tiện trang trải kinh tế gia đình cũng như lo cho các con học tập đến nơi đến chốn.

Chung vui với gia đình ông có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liêm – Huyện Ủy viên kiêm Bí thư Đảng ủy xã Lê Minh Xuân; bà Ngô Thị Ngọc Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân; bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân; bà Phùng Kim Ngọc – Phó Chủ tịch UBMT xã;

Đại đức Thích Trí Huệ trao tặng tịnh tài và phần quà động viên gia đình ông Nở
Đại diện chính quyền địa phương trao tặng lẵng hoa tri ân Đại đức Thích Trí

Huệ và đoàn từ thiện đã hỗ trợ các các công tác an sinh xã hội của địa phương

Cùng ngày, đoàn trao tặng quà, xe đạp cho các em học sinh khó khăn trường Phổ Thông Cơ Sở Lê Minh Xuân tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh và 30 suất học bổng cho các bé thiếu nhi tại chùa Hưng Phước (Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) với trị giá: 45 triệu đồng.

Được biết, tổng kinh phí thực huyện chuỗi hoạt động là 145 triệu đồng.

Chương trình đã khép lại trong không khí hân hoan của toàn thể mọi người. Với mong ước góp phần nâng đỡ cho các em học sinh khó khăn được thuận lợi trong hành trình cắp sách đến trường, cho bà con có một mùa đoàn viên đúng nghĩa, được sống an lành và yêu thương của cộng đồng xã hội.

Tin và ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online