Long An: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại Đạo tràng Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng)

Nghe đọc bài:

 

"Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc,
Ba ngàn thế giới đón Như Lai".

PSO - Hòa chung trong không khí thiêng liêng kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh, chiều ngày 19/5 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), đạo tràng Ngọc Hưng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Ngọc Hưng (số 10 đường Nguyễn An Ninh, khu phố 3, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, Long An).

Trước khi diễn ra buổi lễ chính thức, vào lúc 18g00 là chương trình văn nghệ do các chú Tiểu tại Đạo tràng Ngọc Hưng - Vĩnh Hưng tham gia hát với những bài ca mừng Đức Phật đản sanh. 

Sau buổi văn nghệ là nghi lễ Phật đản dưới sự chứng minh của Ni sư Tuệ Liên - Trụ trì Đạo tràng Ngọc Hưng - Vĩnh Hưng, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cùng sự tham dự của quý Sư cô trú xứ và đông đảo Phật tử gần xa. 

"Vì đời, Đức Phật ra đời,
Vớt người mê đắm, cứu người khổ đau.
Hy sinh danh lợi sang giàu,
Vẹn nguyền tu niệm, quản bao phong trần".


Sau phần nghi thức tụng kinh là buổi thuyết giảng về ý nghĩa của lễ tắm Phật do Ni sư Tuệ Liên chia sẻ: Nghi lễ tắm Phật là một trong những nghi thức phổ biến của Lễ hội Phật đản hằng năm trong nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau. Theo truyền thuyết Phật giáo, khi Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh,  lúc ấy từ trên hư không có hai vị Long vương phun nước nóng và lạnh tắm cho Ngài. Hai dòng nước nóng lạnh tượng trưng cho thuận duyên và nghịch duyên của cuộc đời, hai cảnh giới vui buồn và sướng khổ của cuộc sống hằng ngày, mà tất cả mọi người sanh ra trên thế gian này phải chịu đựng. Thông qua nghi lễ này, nhắc nhở chúng ta bài học quý giá rằng chỉ khi nào giữ được tâm bình tĩnh và an nhiên tự tại trước mọi thuận nghịch, không bị dao động bởi những thăng trầm của cuộc sống chúng ta mới có thể đạt đến sự giải thoát và an lạc thật sự. 

Để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân Ngài thị hiện, khai mở con đường chân lý và giúp chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến, đạo tràng đã cử hành nghi thức tắm Phật truyền thống nhằm tưởng nhớ đến ân đức của Đức Từ Phụ và bày tỏ niềm tôn kính sâu xa đối với Ngài. 

 

“Nay con tắm gội Đức Như Lai,
Tịnh trí trang nghiêm công đức dày
Tịnh khiết chúng sanh lìa cấu trược
Pháp thân đồng chứng dứt trần ai”.

Cũng trong dịp này, để cho ngày Khánh đản thêm có ý nghĩa đến mọi gia đình của người Phật tử được ấm áp yêu thương, an lành hạnh phúc trong ánh từ quang của Ngài là “PHIÊN CHỢ KHÔNG ĐỒNG” với sự đóng góp từ những tấm lòng yêu thương, đã được diễn ra trong không khí tràn ngập niềm hân hoan với những phần quà mang đầy giá trị yêu thương gắn kết. Mỗi người Phật tử đến dự lễ được tặng 1 phiếu mua quà trị giá 100 ngàn, các em nhỏ phiếu 50 ngàn, gồm các phần quà mì gói, dầu, đường, nước tương, bột nêm, bánh kẹo, bút, viết, vở… Quý Phật tử thoái hóa khớp, khô khớp được tặng 1 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe VAROBONE-GLU 500…

Buổi lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tổ chức tại Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Ngọc Hưng - Vĩnh Hưng đã kết thúc viên mãn trong niềm an lạc của mọi người con Phật.

Ban Truyền thông NGHPKS 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online