Long An: Trang nghiêm khóa tu Bát Quan trai lần thứ nhất tại chùa Tân Phước

Nghe đọc bài:

   

PSO - Ngày 24/03/2024 (nhằm ngày 15 tháng 02 năm Giáp Thìn), Đạo tràng chùa Tân Phước dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Đức Hoà cùng SC. Thích Nữ Trung Hiếu - Trưởng ban HDPT GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Tân Phước đã long trọng tổ chức khoá tu Bát Quan trai lần thứ l.

Khoá tu có sự tham gia của gần 200 hành giả, qua lời phát nguyện của các Giới tử, NS. Thích Nữ Như Phúc, trụ trì chùa Phổ Quang, huyện Bình Chánh đã truyền trao giới Bát Quan trai trong vòng một ngày đêm để các hành giả tu tập theo hạnh nguyện đời sống người Xuất gia.

Sau khi thọ nhận giới tướng, các giới tử được ĐĐ. Thích Tâm Đức - Phó Văn phòng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPG quận 5 thân lâm thuyết pháp, giáo giới đến các hành giả.

Khoá tu kết thúc bằng nghi thức Quá đường, kinh hành niệm Phật.

 

Thiên Phúc

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online