Myanmar: Chính phủ dâng tặng các danh hiệu cao quý đến chư Tôn đức Tăng, Ni

Nghe đọc bài:

PSO - Theo thông lệ hàng năm,vào ngày 24/3 dương lịch, Chính phủ Myanmar tổ chức đại lễ dâng tặng các danh hiệu cao quý đến chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử có công hoằng pháp, giữ gìn và phát triển Phật pháp được trường tồn, hưng thịnh lâu dài.

Năm nay vào buổi chiều ngày 24/3/2024 tại Tp. Yangon và Thủ đô Naypyidaw, chính phủ Myanmar tổ chức đại lễ tôn vinh, phong tặng danh hiệu cao quý đến hơn 500 chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử. Đặc biệt về phía Việt Nam năm nay, chính phủ Myanmar dâng tặng danh hiệu “Bậc xiển dương chánh pháp - Saddhamma Jotikadhaja" đến ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên phân ban Hoằng pháp hải ngoại TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Đại Phước - Myanmar. Được biết ĐĐ. Thiện Ngọc là vị sư trẻ tuổi nhất Việt Nam nhận được danh hiệu cao quý này theo thủ tục và luật lệ trong đất nước Myanmar.

Nhân sự kiện này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Myanmar - ông Lý Quốc Tuấn -  cử các cán bộ đến đại lễ dâng tặng hoa chúc mừng ĐĐ. Thích Thiện Ngọc đạt được danh hiệu cao quý của Myanmar dâng tặng. Đây là niềm tự hào là hình ảnh đẹp của người Việt, hình ảnh Tăng trẻ của Phật giáo Việt Nam luôn trên tinh thần hoằng pháp, phát triển trên đất nước bạn. Đại diện đoàn đại biểu Việt Nam, Sư bà Pháp Đạt - trụ trì tịnh thất Pháp Đạt, Tp. HCM làm trưởng đoàn cùng các Phật tử sang tham dự đại lễ chính thức năm nay.

Các danh hiệu cao quý được dâng tặng do Chủ tịch Hội đồng kế hoạch hành chánh Chính phủ nhà nước Myanmar ấn ký.


Một số hình ảnh được ghi lại tại đại lễ


Tin và ảnh: ĐĐ. Thiện Ngọc

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online