Myanmar: Chùa Đại Phước long trọng thiết lễ cất nóc chánh điện và cúng chư Thiên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 10/7/2024, chùa Đại Phước - Myanmar long trọng thiết lễ cất nóc chánh điện và lễ cúng dường chia phước đến chư Thiên.

Tham dự chứng minh buổi lễ có Đức Tăng Thống Myanmar - Bậc Đại Thiện trí cao thượng, Bậc Đại Xiển dương chánh Pháp - Sayadaw Sandima Bhivamsa; Ngài Tam Tạng thứ VII - Bậc Thông thuộc, Thấu suốt Tam tạng kinh điển, Bậc giữ gìn kho tàng Pháp bảo, Bậc Đại Thiện trí cao thượng - Sayadaw Silakkhandha Bhivamsa; Ngài Tăng trưởng quận - Sayadaw sandimavamsa; ĐĐ. Từ Minh - nghiên cứu sinh tiến sĩ Phật học; ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên Phân ban Hoằng pháp hải ngoại, Bậc Xiển dương chánh Pháp, trụ trì chùa Đại Phước cùng Chư tôn đức Tăng tham dự.

Trong buổi lễ vinh dự có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar - ông Lý Quốc Tuấn cùng Phu nhân và các cán bộ ĐSQ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar như Mytel, BIDV... đến tham dự buổi lễ. 
 


Đặc biệt trong buổi lễ, Đức Tăng Thống Myanmar có đôi lời giáo giới. Ngài tán thán công đức đến cố TT. Thiện Minh - viện chủ chùa Đại Phước và ĐĐ. Thiện Ngọc - trụ trì và những người hữu công đã phát tâm thành lập ngôi chùa Việt đầu tiên tại Myanmar để mai sau có nơi cho Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam, Myanmar tu học và cộng đồng đến sinh hoạt văn hóa... Ngài không ngờ ngôi chùa Việt đầu tiên lại uy nghi, to lớn và hoành tráng đến vậy, khi bước lên  chánh điện Ngài cảm thấy hoan hỷ, thân tâm mát mẻ. Ngài nói rằng công trình chùa Đại Phước đến giờ đã hơn 50 phần trăm nên vẫn rất cần sự chung tay đóng góp thêm của chư Tăng, Ni và quý Phật tử để hoàn thiện và ngôi chánh điện chùa sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng. Nhân sự kiện này Đức Tăng Thống phát tâm hùn phước xây dựng chánh điện 500USD và nguyện cho chùa Đại Phước sớm được hoàn thành y như ý nguyện.


Kết thúc buổi lễ, Đức Tăng thống cùng chư Tăng mở thời kinh cầu an đến toàn thể Phật tử tham dự, nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh được nhiều sự an vui, tiến hóa.


Hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ


 

Tin, ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online