Nghệ An: Khoá tu một ngày an lạc tại chùa Càn Môn

Nghe đọc bài:

    

PSO - Ngày 17/03/2024 (nhằm ngày 08/02/Giáp Thìn), hơn 500 Quý thiện nam tín nữ trên địa bàn và khu vực phụ cận đã vân tập về chùa Càn Môn (khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) tham dự khoá Tĩnh tu.

Như thường lệ, buổi sáng đúng 08h00' đại chúng bước vào thời khoá sám hối sáu căn, trì niệm hồng danh Phật Di Đà và ôn tụng 5 giới mầu nhiệm.

 

Đúng 09h30 là thời khoá tĩnh toạ và thời pháp thoại. Tại buổi chia sẽ Thầy trụ trì đã nhắn nhủ về lối sống thiểu dục tri túc - ít muốn biết đủ để sống đời thảnh thơi, bảo vệ hành tinh xanh vì sự tiêu thụ quá mức của con người đối với thiên nhiên. Ứng dụng niệm Phật để hồi hướng vào mọi nghi lễ như khi an vị hay khi động thổ hay khai trương… đều trì niệm danh hiệu của chư Phật, chư đại Bồ Tát làm cho đàng tràng thanh tịnh và an lành hơn; cách ăn chay đúng pháp và duy trì năng lượng đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể sống khoẻ mỗi ngày.

Buổi trưa đại chúng ăn cơm trong chánh niệm, sau đó chỉ tịnh đến 14h là thời khoá công phu niệm Phật và kinh hành. Một ngày tĩnh tu kết thúc thanh tịnh an lạc, thành công tốt đẹp.

 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online