01/01/1970 07:00

Người trẻ mê sách, thích thiền lập dự án hay - Đồng hành

GNO - Đó là dự án Tiếp bước tương lai - trọng tâm là hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ kỹ năng đọc sách nhằm hình thành thói quen và văn hóa đọc sách đến người trẻ khắp 63 tỉnh, thành phố Việt Nam.

Dự án vừa được khởi động chiều nay, 3-3-2018 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM). Thành viên dự án là những người trẻ cùng có đam mê đọc sách, cùng thực tập thiền thành lập.

1kd.jpg
Các thành viên trong dự án Tiếp bước tương lai
là những người trẻ cùng đam mê đọc sách, thích cống hiến

Chị Nguyễn Thị Vân, người sáng lập dự án đồng thời là một trong 30 Under 30 do Forbes vinh danh về lĩnh vực hoạt động xã hội năm 2015, người sáng lập Quỹ Hướng Dương Xanh sẽ là người truyền cảm hứng trong các buổi workshop tại các điểm trường.

Chia sẻ trong buổi khởi động chị Vân cho biết: Dự án mong muốn sẽ mang đến 63 góc đọc sách với 6.300 quyển sách mang tính chất nuôi dưỡng tâm hồn và khám phá thế giới. Qua đó kết nối cộng đồng công tác xã hội, cùng đam mê sách”.

Bên cạch đó chị cũng cho biết dù nhận được sự đồng hành tài trợ, nhưng để đạt đến số lượng sách 6.300 quyển sẽ cần rất nhiều sự chung tay từ cộng đồng.

Sau mỗi chương trình truyền cảm hứng của Tiếp bước tương lai, đơn vị kết nối Sách và Hành động sẽ tiếp tục phát triển các kế hoạch về cảm hứng đọc sách, như tiến hành khảo sát, thành lập các câu lạc bộ đọc sách - chị Đoan đại diện đơn vị Sách và Hành động chia sẻ như vậy trong buổi khởi động chương trình.

3cd.jpg
Đông đảo người quan tâm về sách đến tham dự chương trình

Sau khi chính thức khởi động buổi “Kick off ” diễn ra chiều này, Tiếp bước tương Lai bắt đầu hành trình truyền cảm hứng với tỉnh đến đầu tiên là Long An và đi đến khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đại sứ dự án là chị Rosie Nguyen tác giả sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Như DanhNguồn: www.giacngo.vn
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online