Ninh Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Thuận họp cơ cấu bổ sung nhân sự nhiệm kỳ VII (2022 - 2027)

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 11/6/2024 (nhằm ngày mùng 06/5/Giáp Thìn), tại chùa Sùng Ân, số 56, đường 21/8, phường Phủ Hà, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Thuận (Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh) tổ chức phiên họp cơ cấu bổ sung nhân sự cho Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh  nhiệm kỳ VII (2022 - 2027).

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Minh Tánh - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Thuận - Chủ trì phiên họp; chư Tôn đức Phó Trưởng ban, chư Tôn đức Chánh, Phó Thư ký và chư Tôn đức thành viên của Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức là thành viên dự kiến cơ cấu bổ sung trong Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VII (2022 - 2027).

 Thượng tọa Thích Minh Tánh - Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng Pháp.

Sau khi Đại đức Thích Chơn Thủ đại diện cho Ban Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thông qua chương trình phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Tánh - Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đã nêu rõ lý do phiên họp “cơ cấu bổ sung nhân sự và các chức danh còn khuyết ”.

Sau khi nêu rõ lý do, Thượng tọa Thích Minh Tánh - Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đã giới thiệu nhân sự bổ sung và các chức danh có liên quan để tham gia vào Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ VII (2022 - 2027).

Chư Tôn đức tham dự phiên họp đã tham gia đóng góp ý kiến và thống nhất cao về việc trình đề xuất đến Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh về việc bổ sung nhân sự và các chức danh vào Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VII (2022 - 2027).

Cũng trong phiên họp này, Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phát thảo kế hoạch chương trình tọa đàm với chủ đề “Chữ Hiếu trong đạo Phật”. Thời gian dự kiến thực hiện chương trình tọa đàm về chủ đề này vào ngày mùng 7/7/ Giáp Thìn.

Sau khi kết thúc chương trình phiên họp với những nội dung như đã nêu trên, Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh đã đến đảnh lễ, vấn an sức khỏe của Hòa thượng đạo hiệu Thích Huệ Phước - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế thân lâm đến tỉnh Ninh Thuận để tham dự lễ đại tường của cố Trưởng lão Hòa thượng thượng Đồng hạ Tâm - Nguyên là thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Nguyên là Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; Nguyên là Hiệu trưởng Trường TCPH Ninh Thuận. Trong dịp này, các thành viên Ban Hoằng pháp được lắng nghe Hòa thượng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hoằng pháp trong thời đại mới, Hòa thượng nhắc lại một trong những vấn đề quan trọng trong việc tu tập cũng như trong công tác Phật sự là phải lấy yếu tố “thanh tịnh và hòa hợp” làm căn bản, vì đây là bản thể của Tăng đoàn, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thịnh suy của Phật pháp. Hòa thượng đã nhắn nhủ với Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh rằng “chúng ta làm sao truyền bá Phật pháp đến với nhiều tầng lớp trong xã hội, cụ thể như là mở các khóa tu cho lớp trẻ hoặc khóa tu Bát Quan Trai cho người lớn tuổi v.v… và đặc biệt phải chọn được những người có nhiệt huyết đối với công tác hoằng pháp để hợp tác v.v… có như vậy thì Phật pháp mới nhanh đi vào đời sống của nhân dân”. Hòa thượng cũng đã chia sẻ một số những điều mắt thấy tai nghe về tình hình Phật giáo ở một số nước mà Hòa thượng đã đến, như nước Đức và Thái Lan .v.v….

Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Ninh Thuận đã lắng nghe những lời chỉ dạy của Hòa thượng và lấy đó làm hành trang trong lĩnh vực Hoằng pháp ở hiện tại cũng như tương lai.

Thay lời cho Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Quảng Phước kính lời tri ân đến Hòa thượng, kính chúc Hòa thượng được nhiều sức khỏe - Phật sự viên thành. Và mong muốn trong tương lai gần sẽ được Hòa thượng chỉ giáo nhiều hơn nữa.

Sau cùng Thượng tọa Thích Minh Tánh đại diện cho Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh một lần nữa thay lời tri ân cúng dường đến Hòa Thượng bó hoa tươi.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online