Ninh Thuận: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm lễ đài Phật đản tại các huyện và thành phố

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 14/5/2024 (nhằm ngày mùng 07/4/Giáp Thìn), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến thăm lễ đài và làm việc với các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố nhân dịp Đại lễ Phật đản PL: 2568 - DL: 2024.

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thành lập 2 đoàn để đến thăm và làm việc với các Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố. Đoàn 1 có TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Pháp Quang - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh.

Đoàn 2 có TT. Thích Minh Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Ngọc - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh; ĐĐ. Thích Thông Ngộ - Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ban Trị sự sẽ đến thăm các lễ đài Phật đản của Phật giáo các huyện và thành phố, bao gồm: lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thuận Nam tại chùa Long Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam; lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước tại chùa Phước Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước; lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo Tp. Phan Rang - Tháp Chàm tại chùa Long Quang, phường Đạo Long, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm; lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Hải tại chùa Khánh Hưng, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải; lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thuận Bắc tại chùa Từ Lâm, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc; lễ đài của Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Sơn tại chùa Quảng Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn.

Lễ đài Phật đản Tp. Phan Rang - Tháp Chàm
Lễ đài Phật đản huyện Thuận Nam
Lễ đài Phật đản huyện Ninh Sơn
Lễ đài Phật đản huyện Ninh Phước
Lễ đài Phật đản huyện Ninh Hải
Lễ đài Phật đản huyện Thuận Bắc

Tại các lễ đài Phật đản, có chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố tiếp đón đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Trong buổi làm việc, chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố bày tỏ niềm hoan hỉ vinh dự khi được Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh quang lâm địa điểm tổ chức Đại lễ và trực tiếp chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn trong công tác tổ chức. Nhân dịp này, đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố đã báo cáo công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL: 2568, xin ý kiến chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức.

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Sơn báo cáo
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Thuận Nam báo cáo
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Tp. Phan Rang - Tháp Chàm
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Hải báo cáo
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Thuận Bắc báo cáo
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước báo cáo

Làm việc với Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố, chư Tôn đức Ban Thường trực Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo những nội dung đến công tác tổ chức Đại lễ, nhắc nhở khẩn trương hoàn thành các công việc còn tồn đọng để buổi Đại lễ diễn ra được long trọng, trang nghiêm và thành công tốt đẹp.

TT. Thích Hạnh Huệ phát biểu chỉ đạo
TT. Thích Minh Tánh phát biểu chỉ đạo
TT. Thích Tâm Ngọc phát biểu chỉ đạo

Nhân chuyến thăm này, chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã gửi những phần tịnh tài của Ban Thường trực đến Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản các huyện và thành phố để hỗ trợ trong công tác tổ chức Đại lễ.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến thăm:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online