Ninh Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp rà soát công tác tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì - năm 2023

PSO – Sáng ngày 20/11/2023, tại văn phòng Ban Trị sự GHGPVN tỉnh (chùa Sùng Ân – số 54 đường 21/8, phường Phủ Hà, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận đã triệu tập phiên họp rà soát công tác tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì (năm 2023) và ký kết hợp tác văn hóa giữa Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận.

Quang lâm tham dự phiên họp, có sự chủ trì của HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Tánh, TT. Thích Tâm Ngọc, TT. Thích Thông Tánh – đồng Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Hạnh Tú – Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Đồng Niệm – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; NS. Thích nữ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức đồng tham dự phiên họp.

Phiên họp lần này được Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triệu tập nhằm rà soát về công tác tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì năm 2023; tại đây, các ban phụ trách chuyên môn sẽ báo cáo về kết quả thực hiện, đồng thời trình bày những khó khăn chưa giải quyết được để Ban Tổ chức có phương hướng chỉ đạo thực hiện.

Như đã đưa tin từ trước, Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì trong 03 ngày: ngày 29 – 30/11/2023 và 01/12/2023 (nhằm ngày 17, 18, 19 tháng 10 năm Quý Mão), với số lượng đại biểu tham gia bồi dưỡng dự kiến khoảng 200 vị chư Tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh. Cũng nhân dịp này, sẽ diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác văn hóa giữa Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận.

Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì lần này được tổ chức với quy mô lớn dưới sự quang lâm chứng minh, giảng huấn và chia sẻ của chư Tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự, nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý và điều hành tại các cơ sở tự viện trong tình hình thực tại của kỷ nguyên số hóa; cập nhật mọi thông tin hoạt động của Giáo hội, sự điều chỉnh, bổ sung của Hiến chương và Quy chế Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN tại Đại hội Phật giáo toàn quốc (nhiệm kì 2022 – 2027), cũng như các chính sách hiện hành của Đảng và Nhà nước có liên quan đến tôn giáo.

 

Chư Tôn đức Ban Tổ chức đã lần lượt báo cáo công tác chuẩn bị theo trách nhiệm được giao phó và đóng góp ý kiến xây dựng để khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì được diễn ra toàn bị và thành công tốt đẹp hơn.

Hòa thượng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đúc kết phiên họp và mong rằng chư Tôn đức Ban Tổ chức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao vì đây là Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà, góp phần trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, xiển dương chánh pháp và lợi lạc quần sanh.

Phiên họp đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, hòa hợp và thanh tịnh.

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online