Ninh Thuận: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức Tọa đàm Phật pháp

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 11/5/2024 (nhằm ngày mùng 04/4/Giáp Thìn), tại Hội trường chùa Sùng Ân - phường Phủ Hà, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568 long trọng tổ chức Tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Đức Phật và lời dạy của Ngài trong đời sống hiện thực”.

Chứng minh và tham dự buổi Tọa đàm có HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568; TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Huệ - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Ngọc - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Hạnh Tú - Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trưởng Tiểu Ban Tổ chức Tọa đàm; TT. Thích Hạnh Luân - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước; TT. Thích Quảng Giác - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Hải.

Về phía chư Ni, có NT. Thích Nữ Mỹ Đức - Nguyên Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NS. Thích Nữ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NT. Thích Nữ Liên Thắng - Nguyên Trưởng Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận, Ban Trị sự Phật giáo các huyện và thành phố; chư Tôn đức Trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh và các đạo tràng Phật tử cũng đã trở về tham dự.

Buổi Tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Đức Phật và lời dạy của Ngài trong đời sống hiện thực” được tổ chức nhằm tôn vinh bậc toàn giác và giáo lý của Ngài, khơi gợi những giá trị cao quý đối với lời dạy vô giá ấy trong đời sống thực tại; đồng thời, chương trình Tọa đàm Phật pháp này, cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2568 - DL. 2024. 

Buổi lễ khai mạc Tọa đàm được bắt đầu với bài phát biểu khai mạc TT. Thích Hạnh Tú.

TT. Thích Hạnh Tú phát biểu khai mạc

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Hạnh Thể đã nhắc lại ý nghĩa của chủ đề Tọa đàm, tán thán công tác tổ chức của Tiểu Ban Tổ chức Tọa đàm. Bên cạnh đó, Hòa thượng còn nhấn mạnh “chúng ta cần phải ôn cố tri tân về lời dạy và hạnh nguyện của Đức Phật, cần ngồi lại để cùng nghiên cứu phân tích lời Phật dạy, từ đó nhận thấy được các giá trị thiết thực từ lời dạy vàng ngọc của Đức Như Lai và lan tỏa những giá trị cao quý ấy đến khắp tha nhân, xóa đi nỗi khổ niềm đau, mang lại an lạc trong đời sống thực tại này”.

HT. Thích Hạnh Thể ban đạo từ

Để bắt đầu chương trình tọa đàm chính, TT. Thích Hạnh Tú đã có đôi lời đề dẫn cho buổi Tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Đức Phật và lời dạy của Ngài trong đời sống hiện thực”.

TT. Thích Hạnh Tú phát biểu đề dẫn tọa đàm

Sau lời đề dẫn của TT. Thích Hạnh Tú, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử diễn giả đã lần lượt thuyết trình các đề tài đã đăng ký đến với toàn thể Hội trường Tọa đàm. Trong buổi Tọa đàm Phật pháp kì này có nhiều bài đăng ký tham dự, nhưng Ban Tổ chức chỉ chọn ra 7 nội dung tiêu biểu để trình bày, bao gồm: Sứ mệnh của đạo Phật (TT. Thích Thông Huệ), Đạo Phật - ứng dụng thực tiễn trong đời sống hiện tại (TT. Thích Hạnh Tú), Thực tại nhiệm mầu (NT. Thích Nữ Mỹ Đức), Đức Phật - bậc tỉnh thức cho nhân loại (ĐĐ. Thích Minh Tuế), Nhân cách vĩ đại của bậc Đạo sư (ĐĐ. Thích Pháp Đăng), Niềm tin (NS. Thích Nữ Tịnh Huy), Đức Phật với năng lực chữa lành của tâm (Cư sĩ Toàn Trung).

TT. Thích Thông Huệ thuyết trình đề tài “Sứ mệnh của đạo Phật”
NT. Thích Nữ Mỹ Đức thuyết trình đề tài “Thực tại nhiệm mầu”
TT. Thích Hạnh Tú thuyết trình đề tài “Đạo Phật - ứng dụng thực tiễn trong đời sống hiện tại”
NS. Thích Nữ Tịnh Huy thuyết trình đề tài “Niềm tin”
ĐĐ. Thích Minh Tuế thuyết trình đề tài “Đức Phật - bậc tỉnh thức cho nhân loại”
ĐĐ. Thích Pháp Đăng thuyết trình đề tài “Nhân cách vĩ đại của bậc Đạo sư”
Cư sĩ Toàn Trung thuyết trình đề tài "Đức Phật với năng lực chữa lành của tâm"
TT. Thích Minh Tánh tóm lược nội dung thuyết trình

Thay mặt Ban Tổ chức, TT. Thích Hạnh Huệ và TT. Thích Hạnh Tú đã gửi tặng những phần quà lưu niệm đến quý Tôn đức cùng Phật tử để tri ân những đóng góp từ các bài thuyết trình ý nghĩa của chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử diễn giả trong chương trình Tọa đàm.

TT. Thích Hạnh Huệ trao tặng quà lưu niệm
TT. Thích Hạnh Tú trao tặng quà lưu niệm

Kết thúc buổi Tọa đàm, Ban Tổ chức đã gửi lời tri ân chân thành đến chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức các ban ngành, các cơ sở tự viện trên toàn tỉnh, quý Tôn đức Tăng Ni, Phật tử diễn giả và toàn thể đạo tràng Phật tử xa gần đã dành thời gian quý báu tham dự buổi Tọa đàm Phật pháp.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online