Ninh Thuận: Chương trình tọa đàm “Phát triển kinh tế theo tinh thần Phật giáo”

PSO Chiều ngày 29/11/2023, tại chùa Sùng Ân (phường Phủ Hà, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức chương trình tọa đàm với đề tài “Phát triển kinh tế theo tinh thần Phật giáo”.

Quang lâm tham dự có TT. Thích Nhật Từ - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM; TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận; cùng với quý doanh nhân thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đồng tham dự.

Giáo lý của Đức Phật không chỉ hạn chế trong phạm vi lợi lạc cho những tín đồ Phật giáo về mặt tâm linh hay sự tu tập hướng đến giác ngộ giải thoát; mà thực tế, từ thời đức Phật còn tại thế, giáo lý của Ngài đã mang lại lợi ích cho nhiều tầng lớp trong xã hội Ấn Độ thời bấy giờ, trong đó không thể không nhắc đến tầng lớp thương nhân; trong kinh tạng Pali có rất nhiều lời dạy của Đức Phật về góc độ xã hội, đặc biệt về khía cạnh kinh tế, bao gồm những chỉ dẫn và quy định mà đến ngày nay tính thích ứng ấy vẫn còn hiện hành. Nhận thấy được những khủng hoảng, nhiều khó khăn trong kinh tế hiện nay, cùng với kế hoạch tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì năm 2023 dành cho Tăng Ni Phật tử trong toàn tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận cũng đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phát triển kinh tế theo tinh thần Phật giáo” nhằm lan tỏa tư tưởng, quan điểm của Đức Phật về kinh tế trong tình hình xã hội hiện nay.

Trong buổi tọa đàm, TT. Thích Nhật Từ đã nhắc đến những giáo lý mà Đức Phật đã dạy liên quan đến lĩnh vực kinh tế, trong đó có 07 ngành nghề đệ tử Phật không nên tham gia; từ đó rút ra các chủ trương trong hoạt động kinh doanh: thà làm giàu ít để không vướng vào những nghề mà Đức Phật khuyên không nên làm; tôn trọng giá trị đạo đức mà Đức Phật đã khai sáng và truyền bá; không nên quan trọng hóa lợi nhuận trong quá trình kinh doanh.

Cuối chương trình, TT. Thích Nhật Từ đã giải tỏa những vấn đề nan giải trong kinh doanh mà các doanh nhân đã đặt ra; qua đây, phần nào giúp được lãnh đạo cũng như thành viên các doanh nghiệp hiện diện trong buổi tọa đàm có những định hướng mới hơn đối với hoạt động kinh tế trong tương lai của mình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tọa đàm:

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online