Ninh Thuận: Phật giáo huyện Ninh Hải tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 26/5/2024 (nhằm ngày 19/4/Giáp Thìn, Phật giáo huyện Ninh Hải long trọng tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” theo định kì hằng tháng tại chùa Pháp Hải - xã Tri Hải, huyện Ninh Hải.

Tham dự khóa tu có TT. Thích Quảng Giác - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Hải, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nguyên Minh - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, Phó Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Tâm Tùng - Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Thông - Phó Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện; NS. Thích nữ Diệu Mãn - Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức các Ban ngành Phật giáo huyện, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong toàn huyện và các hành giả Phật tử đồng tham dự.

Khóa tu “Một ngày an lạc” được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho quý Phật tử có cơ hội trải nghiệm đời sống tỉnh thức thông qua các thời khóa tu tập, hưởng trọn được phút giây hiện tại nhiệm mầu, quay về nương tựa tự thân, thắp sáng ngọn đuốc nội tại, vững bước trên con đường tu nhân học Phật. 

Trước khi bắt đầu khóa tu, Ban Tổ Chức đã truyền Bát Quan Trai giới, sau đó phổ biến nội quy tu học đến với quý hành giả Phật tử. 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã cung thỉnh TT. Thích Minh Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, thuyết giảng với chủ đề Pháp sám hối đến với các hành giả. 

Tiếp theo, chư Tôn đức đã hướng dẫn quý hành giả thực hiện nghi thức tụng kinh, sám hối, cúng ngọ, dùng cơm trong chánh niệm và kinh hành

Buổi chiều chư Tôn đức đã tổ chức chương trình đố vui Phật pháp cho các em thiếu nhi. 

Song song với chương trình đố vui Phật pháp, Ban Tổ chức còn tổ chức thời Pháp đàm để quý hành giả có cơ hội trình bạch những nghi vấn trong quá trình tu tập, qua đó được chư Tôn đức tùy duyên giải đáp để hướng quý Phật tử tu tập theo đúng con đường chánh đạo.

Hoàn mãn khóa tu, chư Tôn đức đã làm lễ xả giới và hồi hướng.

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online