Ninh Thuận: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng thăm và sách tấn chư hành giả an cư toàn tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 05/6/2024 (nhằm ngày 29/4/Giáp Thìn), Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Trụ trì chùa Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh) đã quang lâm đến trường hạ chùa Sùng Ân - phường Phủ Hà, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, để thăm và sách tấn chư hành giả an cư toàn tỉnh.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng có HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức An cư kiết hạ, Luật sư trường hạ; TT. Thích Hạnh Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Ban Tổ chức; HT. Thích Thiện Niệm - Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Huệ, TT. Thích Minh Tánh, TT. Thích Tâm Ngọc, TT. Thích Thông Tánh - đồng Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Ban Tổ chức; chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Ban Tổ chức An cư kiết hạ, chư Tôn đức Ban Chức sự các trú xứ an cư cùng chư hành giả an cư trú xứ chùa Sùng Ân. 

Về phía chư Ni, có NT. Thích nữ Mỹ Đức, NT. Thích nữ Mỹ Thái - đồng Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NS. Thích nữ Đức Hải - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; NT. Thích nữ Liên Thắng - Nguyên Trưởng Ban Kinh tế - Tài chính Phật giáo tỉnh; NT. Thích nữ Diệu Nguyện - Viện chủ chùa Phật Ân; cùng chư hành giả an cư tại các trú xứ chùa Diệu Ấn, chùa Diệu Nghiêm, chùa Bửu Lâm và tịnh xá Ngọc Ninh đồng về tham dự.

Tại buổi thuyết giảng, Trưởng lão Hòa thượng đã gửi lời chúc đến toàn thể hành giả một mùa an cư đầy pháp lạc và thành tựu viên mãn. Trước tiên, Ngài nhắc lại lời Đức Phật dạy chư Tỳ-kheo giữ gìn ba nghiệp thân, khẩu, ý thanh tịnh; kế đến là kể lại sự kiện Đức Phật gặp gỡ năm anh em Kiều Trần Như sau khi đã thành đạo để thấy rõ tầm quan trọng của Thân giáo; Trưởng lão Hòa thượng còn giảng giải kinh Bát Đại Nhân Giác nói về sự chứng thánh của một người tu, kinh Phước Đức để biết rõ về phước báu và định hướng tu tập theo tinh thần “phước huệ song tu”.

Trưởng lão Hòa thượng đã trích dẫn những lời kinh gần gũi đơn giản và cụ thể rõ ràng đối với quy luật vô thường để từ đó hiểu rõ hơn về chân lý Tứ Diệu đế, biết được cuộc đời là khổ, nhìn nhận nguyên nhân của khổ để có phương pháp đoạn trừ khổ đau, con đường diệt khổ chính là sống phù hợp với quy luật tự nhiên trên nền tảng “dĩ giới vi sư”, tức là tôn trọng giới luật và xem giới luật là thầy. Ngài đã nhấn mạnh và đề cao tầm quan trọng của giới luật, dù là đời này hay đời nào đi chăng nữa thì giới luật vẫn là huệ mạng của Phật pháp. Bên cạnh đó, Ngài còn chia sẻ những câu chuyện thiết thực trong đời sống hàng ngày, để từ đó có thể thay đổi những ý niệm, hành động và lời nói chưa tốt, góp phần hóa giải mâu thuẫn xung đội trong nội tâm của mỗi cá nhân.

Cuối thời pháp thoại, Trưởng lão Hòa thượng đã nhắc nhở đại chúng trong ba tháng an cư cố gắng thúc liễm thân tâm, giữ gìn sáu căn thanh tịnh, thực hiện đời sống hòa hợp và thanh tịnh, nỗ lực thực hành lời dạy của Đức Phật để mỗi người trong chúng ta đều có thể tự thoát ra khỏi nỗi khổ niềm đau bằng giáo pháp vi diệu của Đức Thế Tôn.

Sau thời pháp thoại của Trưởng lão Hòa thượng, TT. Thích Minh Tánh - Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kiêm Phó Ban Tổ chức, đã thay lời Ban Tổ chức An cư kiết hạ và toàn thể chư hành giả dâng lời tri ân lên Trưởng lão Hòa thượng.

Để bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Tổ chức An cư kiết hạ và toàn thể hành giả an cư, HT. Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức, đã dâng bó hoa tươi thắm cúng dường Trưởng lão Hòa thượng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online